Shopee thành công lớn tại khu vực châu Á

Trở thành công ty công nghệ Internet đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở rộng (Greater Southeast Asia) chào bán cổ phiếu trên sàn NYSE là cột mốc quan trọng của Sea và các công ty thành viên bao gồm Shopee.

Shopee thành công lớn tại khu vực châu Á ảnh 1

Tại thị trường Việt Nam, để giải bài toán tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng, Shopee đã đưa ra chính sách miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng chính hãng nhưng vẫn phải có nhiều lựa chọn, nhiều tiện lợi, dịch vụ giao hàng tận nơi; không gian mua sắm đẳng cấp dành cho người tiêu dùng số - Shopee Mall - ra đời.

Về phía nhà bán hàng, Shopee Univesity - những buổi trao đổi về bán hàng - cũng được đưa vào nhằm góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt chung của thị trường mua sắm trực tuyến. 

Nhờ sự kết hợp của ba yếu tố: Vận hành trên lợi thế sân nhà (công ty mẹ là công ty châu Á), mô hình phù hợp nhu cầu thị trường, thấu hiểu và chú trọng đến yếu tố địa phương; Shopee đã bước đầu gặt hái được thành công, minh chứng là sự ủng hộ của giới kinh doanh. Hiện đã có 1,6 triệu nhà bán hàng, 1.700 thương hiệu và nhà bán lẻ tên tuổi trong khu vực giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. 

Đọc thêm