Sharp trình làng bộ đôi LED Quattron mới

Sau khi giới thiệu mẫu đầu Blu-ray 3D đầu tiên của mình, BD-HP90S, Sharp tiếp tục công bố thêm những mẫu HDTV mới nhất, nằm trong hai series Aquos LE925 và LE924. Cả hai đều là những dòng HDTV LED sử dụng công nghệ lọc 4 màu Quattron của hãng, đi kèm phong cách thiết kế không viền, mỏng giống như mẫu Quattron LE820 series ra mắt trước đó và đang có mặt tại Việt Nam.

Sharp trình làng bộ đôi LED Quattron mới ảnh 1

Sharp LE925 series, mẫu HDTV 3D Quattron đầu tiên của Sharp. Ảnh: Sharp.

Aquos LE925 series sẽ là mẫu HDTV cao cấp nhất của Sharp khi được trang bị cả công nghệ màn hình LED Quattron lẫn các tính năng trình diễn hình ảnh 3D cùng với kính trập hình động. Sharp cho biết, với công nghệ lọc màu RGBY Quattron mới, chất lượng hình ảnh nổi trên LE925 series sẽ sáng hơn các loại màn hình 3D hiện tại, đồng thời sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu hình (crosstalk 3D). HDTV 3D của Sharp cũng sở hữu bộ chuyển đổi trực tiếp nội dung 2D sang 3D.

Màn hình của LE925 series sẽ sử dụng công nghệ đèn LED chiếu cạnh (Edge LED), hỗ trợ tính năng quét đèn nền với tốc độ 200/240Hz, đi kèm hệ thống âm thanh 2.1 tích hợp với công suất 2 x 20 Watt và 15 Watt dành cho loa siêu trầm.

Sharp trình làng bộ đôi LED Quattron mới ảnh 2

LE924 series thiết kế tương tự như LE925 series, chỉ có khác biệt duy nhất là không hỗ trợ các tính năng 3D. Ảnh: Sharp.

Trong khi đó, LE924 series là một model 2D, có thiết kế từ ngoài hình cho tới cấu tạo màn hình giống hoàn toàn series 3D LE925, chỉ khác biệt là không có khả năng trình chiếu và xử lý nội dung 3D.

Cả hai mẫu Quattron mới LE925 và LE924 series của Sharp đều có thêm nhiều tính năng hỗ trợ dịch vụ Internet và video trực tuyến thông qua hệ thống Aquos NET+ và kết nối DLNA với mạng gia đình. Cổng USB nằm phía sau TV hỗ trợ chạy trực tiếp file DivX HD từ các bộ nhớ lưu trữ rời bên ngoài. Trong khi tính năng Time Shift có trên máy cho phép người dùng lưu lại các chương trình truyền hình yêu thích vào bộ nhớ tích hợp, để có thể xem lại.

Sharp chưa công bố giá bán cho hai dòng HDTV Quattron mới ra mắt của mình. Nhưng mẫu Quatton 3D LE925 series sẽ có mặt trên thị trường trước, vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 tới đây với 4 model 46, 52, 60 và cả 68 inch. Còn model LE924 40 inch dự kiến sẽ ra mắt sau đó một vài tháng.

Theo Ngân Lê (Sohoa)

Đọc thêm