Sharp bán TV 4K 60 inch năm sau

Hãng điện tử Sharp của Nhật Bản vừa gia nhập vào nhóm các hãng sản xuất TV 4K trên thế giới (hiện gồm có Sony, LG và Samsung) với mẫu TV 4K kích thước 60 inch. TV 4K mới của Sharp sẽ có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel, cao gấp 4 lần so với chuẩn Full HD.

Sharp bán TV 4K 60 inch năm sau ảnh 1

TV 4K của Sharp dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm sau. Ảnh: Engadget.

Hãng cho biết, mẫu TV sắp tung ra sẽ sử dụng công nghệ mới ICC Purios, cho phép nâng cấp nội dung HD lên định dạng 4K. Đây là tính năng rất cần thiết vì hiện trên thị trường có rất ít nội dung chuẩn mặc định 4K, một vấn đề tương đối khó khăn cho hầu hết các nhà sản xuất TV 4K hiện nay.

Theo Sharp, ICC (Integrated Cognitive Creation) là công nghệ xử lý tín hiệu HD để thêm độ sâu và mức độ phong phú khi hiển thị nội dung 4K.

Sharp hiện vẫn chưa công bố giá cũng như ngày bán chính thức. Tuy nhiên, theo trang Engadget, thì giá của TV 4K này tầm khoảng hơn 30.000 USD, sẽ được bán tại thị trường Nhật Bản từ tháng 2/2012.

TV 4K của Sharp còn cung cấp tùy chọn adaptor Wi-Fi, cho phép kết nối vào mạng gia đình hay sử dụng tính năng DLNA để truyền nội dung từ máy chủ đa phương tiện. TV cũng có thể kết nối với smartphone Aquos cùng hãng để gửi duyệt Internet trên màn hình lớn hơn, đồng thời có thể hiển thị các thông báo nhận mail hay cuộc gọi từ điện thoại lên màn hình TV.

Sharp cho biết, TV này cũng là sản phẩm đầu tiên đạt chứng nhận 4K Display Certification của THK.

Tháng trước, Sharp cũng vừa công bố mẫu màn hình máy tính 4K, cũng sẽ bắt đầu được tung ra thị trường từ tháng 2/2013 với giá khoảng 5.500 USD. Màn hình này có kích thước 32 inch, sử dụng công nghệ IGZO độc quyền của Sharp và mỏng chỉ 3,5 cm và nặng khoảng 7,5 kg.

Theo Huy Thắng (VNE)