Sẽ đấu giá, thi tuyển đầu số dịch vụ SMS

Sẽ đấu giá, thi tuyển đầu số dịch vụ SMS ảnh 1

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng tại đưa ra buổi "Giao lưu và Tọa đàm về Internet với hội viên Hiệp hội Internet Việt Nam" tổ chức ngày 14/8 vừa qua.

Khi cơ quan quản lý đã cấp đầu số dịch vụ SMS cho doanh nghiệp nội dung thì các nhà mạng sẽ phải mở mạng cho doanh nghiệp đó thay vì mở cho mạng này nhưng không mở cho mạng kia như thời gian trước. Thứ trưởng Lê Nam Thắng hi vọng rằng, Nghị định mới về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp nội dung phát triển, không gặp khó khăn khi phân chia cước kết nối giữa doanh nghiệp di động với doanh nghiệp nội dung vì phải phụ thuộc nhà mạng về đầu số dịch vụ SMS.

Nghị định mới được đưa ra trong hoàn cảnh rất nhiều doanh nghiệp cung cấp nội dung ca thán về chuyện bị doanh nghiệp viễn thông "bắt nạt, chèn ép" khi tỷ lệ ăn chia quá nghiêng về các nhà mạng (tỷ lệ 70 - 30 hoặc 60 - 40). Lý giải hiện trạng này, nhà mạng đổ lỗi doanh nghiệp cung cấp nội dung chỉ làm những việc quá đơn giản, nếu các doanh nghiệp đó làm những việc mà nhà mạng không thể làm được thì mới có thể "mặc cả" để điều chỉnh lại mức ăn chia.

Theo TP (ICTNews)

Đọc thêm