Sẽ có iPhone mới màu hồng?

Sẽ có iPhone mới màu hồng? ảnh 1

Có thể sẽ có một chiếc iPhone mới màu hồng cho phái nữ.

Năm 2013 bắt đầu bằng hàng loạt những thông tin nóng hổi về chiếc iPhone thế hệ thứ 7 của Apple. Một số người gọi nó là iPhone 5S, một số khác gọi là iPhone 6. Trong đó, những nguồn tin này đồng loạt khẳng định, iPhone mới sẽ sở hữu nhiều màu sắc bắt mắt, trong đó có màu hồng điệu đà dành cho phái nữ.

Nhà phân tích Brian White của Topeka Capital cho biết, khả năng Apple phát hành iPhone mới với màn hình lớn hơn là rất cao. Ông này cũng khẳng định, Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ thứ 7 vào khoảng tháng 5, tháng 6, thay vì khung thời gian tháng 9, tháng 10 như trước.

Thông tin này không phải là không có cơ sở, bởi hầu hết các nhà sản xuất khác đều đã sản xuất smartphone cao cấp với màn hình lớn hơn 4 inch. Kích thước màn hình hiện tại của iPhone 5 chỉ tương đương với một số model tầm trung. Do đó, không loại trừ khả năng Apple sẽ phải làm "cách mạng" với chiếc iPhone nhằm tăng yếu tố cạnh tranh.

Trên thực tế, hãng này đã có một số động thái “bất thường” trong năm 2012 vừa qua, trước sức ép từ các đối thủ, điển hình là việc hãng bất ngờ phát hành chiếc iPad 4, chỉ 7 tháng sau khi iPad 3 được bán ra.

Vấn đề đặt ra với Apple là, việc họ thay đổi kích thước màn hình iPhone sẽ gây khó các nhà phát triển ứng dụng. Trước đó, họ đã phải cập nhật lại ứng dụng của mình trên chiếc iPhone 5 bởi màn hình sản phẩm này dài hơn so với iPhone 4S.

Một khả năng được tính đến là iPhone mới sẽ có màn hình lớn hơn nhưng tỉ lệ tương đương với iPhone 4S cũ. Như vậy, các nhà phát triển sẽ đỡ mất công hơn trong việc sửa lại tỉ lệ hiển thị của ứng dụng. Ngoài ra, Apple có thể sử dụng những giải pháp phần mềm nhất định để giải quyết vấn đề nói trên.

Theo Thành Duy (Infonet)