Sắp có smartphone chạy song song Windows Phone và Android

Microsoft và Google được xem là hai hãng công nghệ không cùng chung chí hướng, tuy nhiên sản phẩm của 2 hãng là Windows Phone và Android thì hoàn toàn có thể được nằm chung trên cùng một sản phẩm.

Hẳn không ít người mong muốn sở hữu một chiếc smartphone có thể chạy đa nền tảng, cho phép tận dụng những ưu điểm tốt nhất của mỗi nền tảng đó. Và có thể không còn phải chờ quá lâu để ước muốn này trở thành hiện thực khi mới đây hãng sản xuất smartphone của Ấn Độ Karbonn cho biết sẽ ra mắt chiếc smartphone chạy song song nền tảng Windows Phone và Android đầu tiên của mình vào tháng 6 tới đây.

Android và Windows Phone sắp được kết hợp trong cùng một sản phẩm
Android và Windows Phone sắp được kết hợp trong cùng một sản phẩm

Theo chia sẻ của Sudhir Hasija, Chủ tịch Karbonn, thì hãng sản xuất điện thoại này vừa đạt được thỏa thuật sản xuất smartphone chạy Windows Phone với Microsoft và hãng sẽ mang nền tảng di động của Microsoft lên sản phẩm của mình cùng với nền tảng Android mà hãng vẫn đang sử dụng lâu nay.

“Microsoft đã nới lỏng hơn các quy định về việc sử dụng nền tảng di động của hãng. Chúng tôi sẽ phát triển loạt smartphone chạy Windows Phone trong vòng 3 tháng tới, còn smartphone chạy song song 2 nền tảng sẽ được ra mắt vào tháng 6, nhắm đến những người dùng doanh nhân và chuyên nghiệp”, Hasija chia sẻ.

Karbonn cho biết việc sản xuất smartphone chạy song song 2 hệ điều hành sẽ giúp khai thác tốt nhất ưu điểm của các hệ điều hành này và phù hợp với số lượng người dùng rộng lớn hơn, trong đó Windows Phone nhắm đến người dùng doanh nghiệp trong khi Android nhắm đến đối tượng người dùng yêu công nghệ. Bên cạnh đó Karbonn cho biết điều này còn giúp người dùng có thêm sự lựa chọn sản phẩm của mình, thay vì phải mua 2 smartphone chạy 2 nền tảng khác nhau.

Hiện mức giá của sản phẩm không được tiết lộ tuy nhiên với một sản phẩm đến từ Ấn Độ nhắm đến các thị trường đang phát triển thì nhiều khả năng chiếc smartphone chạy song song Android và Windows Phone sẽ có một mức giá không quá cao.

Trên thực tế ý tưởng về thiết bị di động chạy song song nhiều hệ điều hành là không mới. Trước đó đã từng có nhiều mẫu máy tính bảng chạy song song Windows và Android, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ý tưởng này được áp dụng cho smartphone.

Karbonn là hãng sản xuất smartphone còn ít tên tuổi trên thị trường smartphone toàn cầu. Các sản phẩm của hãng chủ yếu được dành cho thị trường nội địa Ấn Độ và các quốc gia lân cận như Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Trung Đông... một ít được xuất khẩu sang cả Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo T.Thủy (Dân Trí)