Samsung sẽ thu phí các tính năng Galaxy AI sau năm 2025?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Samsung Galaxy S24 Ultra, S24+và S24 là những mẫu điện thoại đầu tiên được tích hợp Galaxy AI.

Galaxy AI là một hệ thống trí tuệ nhân tạo (kết hợp sức mạnh của thiết bị và đám mây) vừa được Samsung giới thiệu tại sự kiện Unpacked 2024 vừa qua. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến các tính năng thông minh như dịch nội dung cuộc gọi (Live Translation), khoanh tròn để tìm kiếm (Circle Search), xóa vật thể dư thừa trên hình ảnh… Thậm chí Samsung còn có ý định mang Galaxy AI lên nhiều mẫu điện thoại cũ hơn.

Mặc dù các tính này khá hấp dẫn và thu hút người dùng, tuy nhiên trang Android Central đã phát hiện ra rằng có thể các tính năng Galaxy AI mới sẽ không miễn phí mãi mãi.

Cụ thể, trên trang giới thiệu sản phẩm của Samsung, công ty cho biết các tính năng Galaxy AI sẽ được cung cấp miễn phí đến cuối năm 2025 trên các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ. Điều này nghe có vẻ mơ hồ nhưng rõ ràng đã để ngỏ cánh cửa cho Samsung có thể thu phí sau này.

Các tính năng Galaxy AI sẽ chỉ miễn phí đến cuối năm 2025. Ảnh chụp màn hình
Các tính năng Galaxy AI sẽ chỉ miễn phí đến cuối năm 2025. Ảnh chụp màn hình

Galaxy AI không rẻ

Chia sẻ với The Verge, Drew Blackard, phó chủ tịch phụ trách di động của Samsung Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi cam kết cung cấp các tính năng Galaxy AI cho càng nhiều người dùng càng tốt. Công ty sẽ không xem xét bất kỳ thay đổi nào trước cuối năm 2025.”

Hiện tại mọi chuyện đã rõ ràng, nhưng nhiều tính năng Galaxy AI của S24 được kích hoạt bởi Google Cloud, vì vậy, một trong hai công ty (hoặc cả hai) có thể sẽ thu phí các tính năng sau này. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi những hệ thống thông minh ngốn rất nhiều chi phí.

Các tính năng Galaxy AI tận dụng sức mạnh của thiết bị và đám mây. Ảnh: TIỂU MINH
Các tính năng Galaxy AI tận dụng sức mạnh của thiết bị và đám mây. Ảnh: TIỂU MINH

Tại sao phải đợi đến năm 2025?

Korea Herald đưa tin về một số nhận xét từ người đứng đầu bộ phận di động của Samsung, TM Roh, người nói rằng tính phí cho các dịch vụ AI có thể trở thành một lựa chọn khi chúng trở nên tiên tiến hơn và tốn kém hơn khi vận hành.

Đọc thêm