Samsung sẽ ngừng sử dụng chip Exynos?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số nguồn tin, dường như Samsung sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 gen 2 cho flagship Galaxy S23 vào năm tới.

Trong nhiều năm, Samsung đã trang bị song song bộ vi xử lý Snapdragon và Exynos cho nhiều mẫu flagships ở các thị trường khác nhau.

Tuy nhiên, bộ vi xử lý ‘cây nhà lá vườn’ Exynos thường có hiệu suất kém hơn so với Snapdragon. Có lẽ chính vì điều này mà dường như Samsung đã quyết định từ bỏ Exynos, chuyển sang trang bị Snapdragon 8 gen 2 cho Galaxy S23.

Mặc dù vậy, bộ phận bán dẫn của Samsung dự kiến vẫn sẽ phát triển bộ vi xử lý Exynos mới và cung cấp cho các công ty khác, đơn cử như Oppo, vivo và Xiaomi.

samsung-exynos-2300

Exynos 2300 (người kế nhiệm Exynos 2200) được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, một nguồn tin cho rằng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Exynos 2300 được rò rỉ.

Hiện tại cả Qualcomm và MediaTek đều đang chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo trong tháng này, Snapdragon 8 gen 2 và Dimensity 9200.

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, đội ngũ lãnh đạo của Samsung muốn sử dụng bộ vi xử lý Exynos trên Galaxy S23 ở một số thị trường. Đó là lý do vì sao Exynos 2300 được hé lộ vài tháng trước, tuy nhiên, bộ phận điện thoại thông minh của công ty đã từ chối, buộc bộ phận bán dẫn phải gác lại dự án.

Có tin đồn rằng dòng Galaxy S23 sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2023.

Đọc thêm