Samsung sản xuất smartphone cao cấp với lớp vỏ kim loại

Thông tin trên được hãng tin ETNews của Hàng Quốc tiết lộ. Theo đó, Project F là dự án mà Samsung đang phát triển để xây dựng dòng smartphone F cao cấp nhất từ trước đến nay của hãng.

Samsung sản xuất smartphone cao cấp với lớp vỏ kim loại ảnh 1

Samsung sẽ sử dụng dòng smartphone mới với lớp vỏ kim loại cao cấp để mở rộng thị trường smartphone? (Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin tiết lộ với ETNews, smartphone thuộc dòng F sẽ được trang bị cấu hình mạnh mẽ và nhiều công nghệ hiện đại. Sản phẩm sẽ có màn hình cỡ 4,5-inch đến 5,5-inch sử dụng công nghệ OLED cao cấp, sử dụng vi xử lý Exynos Octa mới nhất của Samsung có khả năng chạy đồng thời cả 8 nhân (thay vì chạy lần lượt 4 nhân như hiện tại). Mặt sau của máy sẽ là camera 16 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học và nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ ISOCELL mà Samsung vừa giới thiệu gần đây.

ISOCELL là công nghệ chụp ảnh mà các điểm ảnh sẽ cách biệt hoàn toàn với nhau và có thể lấy được nhiều photon từ ánh sáng vào bộ cảm biến hơn so với công nghệ chụp ảnh thông thường. Samsung cho biết công nghệ ISOCELL sẽ giúp chụp ảnh với chất lượng ảnh tốt hơn 30% so với thông thường và cũng như tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng mà không cần đến đèn flash.

Bên cạnh việc nâng cấp về cấu hình, smartphone thuộc dòng F của Samsung được cho là sẽ được trang bị lớp vỏ bằng kim loại cao cấp để thay thế cho lớp vỏ nhựa như trên các dòng smartphone của Samsung hiện tại.

ETNews cũng cho biết dòng smartphone F không phải sử dụng để thay thế cho dòng smartphone Galaxy S hay Galaxy Note đang tạo được tiếng vang trên thị trường hiện nay mà là một dòng sản phẩm độc lập được phát triển song song với các dòng sản phẩm đã có trước đó. Sản phẩm dự kiến sẽ được Samsung giới thiệu vào tháng 3 năm sau.

Hiện chưa rõ smartphone thuộc dòng F sẽ sử dụng nền tảng Android của Google hay sử dụng nền tảng Tizen do chính Samsung phát triển.

Việc Samsung phát triển thêm dòng smartphone mới được cho là động thái khá hợp lý, nhất là khi hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn đang thống trị trên thị trường smartphone (là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới), do vậy dòng sản phẩm mới thuộc phân khúc cao cấp sẽ giúp Samsung tiếp tục mở rộng thị phần của mình trên thị trường smartphone hiện đang cạnh tranh rất khốc liệt.

Theo T.Thủy (Dân trí)