Samsung ra máy ảnh mirrorless có thể chụp và quay 3D

Samsung ra máy ảnh mirrorless có thể chụp và quay 3D ảnh 1

Samsung NX300 với hai màu đen trắng.

Samsung hôm nay ra mắt NX300, model mới nhất thuộc dòng máy không gương lật NX sử dụng cảm biến APS-C của hãng. Sản phẩm này có kiểu dáng giống người tiền nhiệm của mình là NX200 và NX210 nhưng có nhiều nâng cấp phần cứng đáng kể. Đầu tiên phải kể đến là cảm biến độ phân giải 20 megapixel tích hợp khả năng bắt nét theo pha giúp hệ thống lấy nét lai Hybrid AF Sytem nhanh và chuẩn xác hơn.

NX300 có thể hỗ trợ độ nhạy sáng ISO lên tới 25.600, tốc độ chụp liên tiếp 9 khung hình mỗi giây và quay video chuẩn Full HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Màn hình phía sau của máy sử dụng tấm nền OLED, công nghệ PenTile của Samsung kích thước 3,3 inch độ phân giải 800 x 480 pixel thay vì 640 x 480 pixel ở phiên bản trước. Một điểm đặc biệt khác là model này có khớp lật xoay linh hoạt để chụp trong các tình huống khó. 

Samsung ra máy ảnh mirrorless có thể chụp và quay 3D ảnh 2

Màn hình lật xoay.

NX300 cũng được nâng cấp nhiều hơn ở khả năng kết nối Wi-Fi với các thiết bị di động. Khả năng đồng bộ giữa hai thiết bị trở nên nhanh hơn và chế độ tự động chia sẻ cho phép mỗi bức hình chụp được lập tức đưa sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. NX300 cũng là máy ảnh đầu tiên cung cấp tính năng kết nối Wi-Fi kênh kép hiện mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên máy tính xách tay và smartphone cho phép tải dữ liệu nhanh hơn. 

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm này là khả năng tương thích với một ống kính 3D mới. Phiên bản đặc biệt của ống kính 45mm F1.8 NX cho phép chụp và quay hình ảnh ba chiều. Samsung 45mm F1.8 NX 3D có giá bán 499 USD thay vì 299 USD như bản thông thường. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng cho biết các máy NX trước không có khả năng nâng cấp tính năng chụp 3D. 

Samsung NX300 có giá bán 749 USD và sẽ trưng bày tại triển lãm CES 2013 sắp tới.

Theo Hoài Anh (VNE)