Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S III mini với cấu hình khiêm tốn

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S III mini với cấu hình khiêm tốn ảnh 1

Galaxy S III mini là “bản sao” thu nhỏ của Galaxy S III

Galaxy S III mini có thiết kế và kiểu dáng giống với Galaxy S III. Máy có màn hình rộng 4-inch (thu nhỏ so với kích cỡ 4,8-inch của Galaxy S III), sử dụng công nghệ Super AMOLED, với độ phân giải chỉ 480x800. Tuy nhiên, màn hình của máy chỉ có mật độ điểm ảnh 233 ppi (pixel/inch), thấp hơn nhiều so với mức 306ppi của Galaxy S III. Tuy nhiên với màn hình chỉ 4-inch, đây là mức độ có thể chấp nhận được.

Cấu hình bên trong của máy đơn giản với vi xử lý lõi kép 1GHz, 1GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 8GB hoặc 16GB và có thể mở rộng lên tối đa 32GB. Camera của máy cũng đã bị “hạ cấp” từ 8 megapixel trên Galaxy S III xuống còn 5 megapixel. Camera ở mặt trước cũng đã bị hạ từ 1,9 megapixel xuống còn cỡ VGA (640x480). Máy sử dụng nguồn pin có dung lượng 1.500mAh, thay vì 2.100mAh như Galaxy S III.

Galaxy S III mini không được trang bị kết nối 4G LTE như phiên bản gốc mà chỉ hỗ trợ kết nối 3G. Máy hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth, giao tiếp trường gần NFC… Galãy S III mini hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S III mini với cấu hình khiêm tốn ảnh 2

Thiết kế hầu như không có điểm khác biệt so với Galaxy S III

Về tính năng, Galaxy S III mini chỉ được thừa hưởng chút ít các tính năng nổi bật trên phiên bản gốc, trong đó có thể kể đến tính năng ra lệnh bằng giọng nói S Voice độc quyền của Samsung.

Ngoài ra còn có một vài tính năng khác được trang bị trên Galaxy S III mini như tính năng giữ cho màn hình sáng khi người dùng nhìn vào màn hình, tính năng chia sẻ DLNA cho phép chia sẻ các nội dung, hình ảnh và video giữa các thiết bị tương thích, như smartphone hay TV…

Hiện tại Samsung chưa đưa ra thông tin về giá bán cũng như ngày sản phẩm chính thức lên kệ. Tuy nhiên, với cấu hình khiêm tốn của Galaxy S III, các chuyên gia dự đoán rằng Galaxy S III mini sẽ nhắm đến các thị trường đang phát triển như các nước Mỹ Latin, Trung Đông, Ấn Độ hay Châu Phi…

Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S III mini với cấu hình khiêm tốn ảnh 3

Mặt sau với camera 5 megapixel, thay vì 8 megapixel như trên Galaxy S III

Mặc dù nhiều người bày tỏ sự thất vọng về Galaxy S III mini, tuy nhiên các chuyên gia lại nhận định đây là một bước đi thông minh của Samsung. Sau khi đã tạo dựng được thương hiệu với Galaxy S III, Samsung đang muốn tấn công các thị trường đang phát triển với một chiếc smartphone dựa trên Galaxy S III, nhưng lại có mức giá rẻ hơn, nhằm giúp những ai yêu thích Galaxy S III, ít nhất là kiểu dáng của sản phẩm, có cơ hội trải nghiệm chiếc smartphone mà mình yêu thích với mức giá chấp nhận được.

Theo T.Thủy (Dân trí / Cnet)