Samsung phủ nhận “copy” ý tưởng của Apple khi chào bán Galaxy S4 màu vàng

Samsung phủ nhận “copy” ý tưởng của Apple khi chào bán Galaxy S4 màu vàng ảnh 1

Tuần rồi Samsung đã giới thiệu phiên bản Galaxy S4 màu vàng của mình. Trước những thông tin đồn thổi rằng Samsung lại sao chép ý tưởng “màu vàng” này của Apple, vào thứ Sáu tuần rồi Samsung đã công bố một bài viết trên blog cho biết hãng đã bán điện thoại “màu vàng” được một thời gian khá lâu. Bài viết cũng không đề cập đến Apple hay bất kỳ khiếu nại cụ thể nào về việc sao chép.

Dưới đây là bài viết trên blog cho rằng Galaxy S4 màu vàng đã được phát hành trước khi iPhone 5S được công bố:

Cách đây một tháng, ngày 27/08, Samsung đã ra mắt phiên bản Galaxy S4 vàng ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (các sản phẩm này có mặt ở các cửa hàng từ ngày 08/09). Và phiên bản này cũng đã được phát hành ở Kuwait và Qatar.

Mọi người đều yêu mến vàng và đó là lý do tại sao đôi khi chúng tôi sản xuất điện thoại theo màu sắc này. (Hoặc đôi khi có cả vàng thật dành cho phần thân máy). Các bạn hãy xem một số điện thoại có màu vàng bên dưới mà chúng tôi đã phát hành trước đây.
Một số ví dụ về sản phẩm điện thoại có màu vàng của Samsung, từ năm 2004 là : Anycall SCH-E470, SPH-E3200, SPH-E3250, đây là một loạt các thiết bị đã được phát hành đặc biệt cho Thế vận hội Olympic tại Athens.

Samsung phủ nhận “copy” ý tưởng của Apple khi chào bán Galaxy S4 màu vàng ảnh 2

Dù sao đi nữa việc Galaxy S4 màu vàng hiện tại chỉ được bán tại Trung Đông cũng dấy lên nhiều tranh luận về khả năng sao chép của Samsung.
Sau những ảnh hưởng về danh tiếng trong vụ kiện tụng về bằng sáng chế vào năm 2012, thì hiện Samsung đang rất tập trung vào khả năng sáng tạo của chính mình.
Tháng trước Samsung đã công bố đồng hồ thông minh Galaxy Gear, lấn át các tin đồn về sản phẩm 'iWatch' của Apple trên thị trường. Tuy nhiên, việc Galaxy Gear hiện chỉ đồng bộ với các thiết bị mới nhất của Samsung – như Note 3 và Galaxy S4 - và phải dựa vào việc cung cấp dữ liệu của thiết bị chính để hoạt động thì sản phẩm này cũng đang nhận nhiều chỉ trích về các tính năng còn thiếu và không phải là "thông minh" cho lắm và đây có thể xem như là một dấu hiệu về việc nôn nóng cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Samsung cũng hứa hẹn vào tháng sau sẽ cung cấp sản phẩm điện thoại thông minh lần đầu tiên có màn hình cong. Thiết bị thông minh có khả năng “mềm dẻo” được xem là có tiềm năng rất to lớn vì vậy sẽ rất thú vị khi chứng kiến nỗ lực ban đầu của Samsung đối với những kỳ vọng này.

Theo H.Nam (Dân trí / TheNextWeb)

Đọc thêm