Samsung phải bồi thường Apple 929,8 triệu USD

Samsung nói rằng hãng sẽ kháng cáo lại số tiền này vì nó được đưa ra dựa trên "những cách thức tính toán sai lầm". Dù sao đi nữa thì đây là động thái cho thấy Apple và Samsung đang dần kết thúc cuộc chiến bản quyền thứ nhất của mình. Cuối tháng này cả hai sẽ ra tòa để giải quyết vụ án lớn thứ hai có sự góp mặt của các sản phẩm từng là thiết bị chủ lực của hai công ty, ví dụ như iPhone 5, Galaxy S3, Galaxy Note 2.

Nói về yêu cầu cấm bán trên, nó được Apple đưa ra lần đầu tiên vào năm 2012, nhưng từng bị thẩm phán Lucy Koh bác bỏ. Sau đó, vào tháng 12/2012, hãng nộp đơn kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm Liên bang và theo những gì được ghi trong hồ sơ vụ kiện thì Apple đã thành công "một phần", khi tòa này ra lệnh cho Koh phải cân nhắc lại yêu cầu cấm bán. Tuy nhiên, sau khi xem xét kĩ các chứng cứ, thẩm phán Koh nói rằng Apple đã không chứng minh được ba bản quyền có liên quan (pinch-to-zoom, chạm hai lần để phóng to, hiệu ứng nảy lên khi cuộn hết trang nội dung) chính là động lực để khách hàng mua sản phẩm của Samsung.

Thực chất thì Apple cũng có đưa cho tòa một bản khảo sát để cho thấy rằng người dùng muốn mua smartphone và tablet Samsung vì những tính năng nói trên, nhưng tòa không chấp nhận bằng chứng này vì nó không cho thấy ảnh hưởng đến giá bán máy, cũng như không chứng minh được rằng ba tính năng nói trên là nguyên nhân chính tạo ra nhu cầu cho người tiêu dùng đến với thiết bị do hãng Hàn Quốc sản xuất.

Danh sách 26 sản phẩm bị yêu cầu cấm bán: Captivate, Continuum, Droid Charge, Epic 4G, Exhibit 4G, Fascinate, Galaxy Ace, Galaxy Prevail, Galaxy S, Galaxy S 4G, Galaxy S II (AT&T), Galaxy S II (i9000), Galaxy Tab, Galaxy Tab 10.1 (Wi-fi), Gem, Indulge, Infuse, Mesmerize, Nexus S 4G, Replenish, Vibrant, Galaxy S II (T-Mobile), Transform, Galaxy S Showcase, Galaxy S II (Epic 4G Touch), Galaxy S II (Skyrocket)

(Theo Tinhte.vn)

Đọc thêm