Samsung muốn loại bỏ Intel khỏi Google TV

Google, Sony, Intel và Logitech là liên minh bốn nhà phát triển đầu tiên cho nền tảng truyền hình thông minh Google TV. Trong đó, Intel sẽ là nhà cung cấp chipset xử lý cho các thiết bị sử dụng Google TV như HDTV, đầu Blu-ray hay set-top box.

Samsung muốn loại bỏ Intel khỏi Google TV ảnh 1

Google TV của Samsung từng được giới thiệu tại triển lãm CES 2011. Ảnh: Cnet.

Tuy nhiên, thông tin từ Bloomberg cho biết, dường như Samsung, hãng mới tham gia vào nền tảng Google TV, đang có ý định loại bỏ chipset của Intel khỏi ra các sản phẩm chạy Google TV của hãng. Thay vào đó, hãng Hàn Quốc sẽ sử dụng những loại chipset do chính họ làm ra, đủ sức mạnh và sự thích hợp để chạy trên nền Android và Google TV trên HDTV và các thiết bị khác.

Sự chậm trễ trong việc giới thiệu các sản phẩm đầu tiên chạy Google TV của Samsung thời gian vừa qua được Bloomberg lý giải là do hãng này cần có thời gian để phát triển loại chipset thích hợp dành riêng cho nền tảng truyền hình mới. Nếu như việc Samsung gạt bỏ Intel ra khỏi các sản phẩm Google TV của mình là sự thật, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới Intel trong việc mở rộng thị trường ra ngoài các sản phẩm máy tính.

Samsung muốn loại bỏ Intel khỏi Google TV ảnh 2

Samsung hiện là hãng TV số một trên thế giới. Ảnh: Gekky-gadget.

Samsung hiện vẫn là hãng sản xuất TV lớn nhất thế giới hiện nay. Samsung Hub cho biết, hãng này dự định sẽ tung ra thị trường những mẫu đầu Blu-ray, hộp giải mã và HDTV đầu tiên chạy Google TV trong quý I năm nay.

Theo Phạm Anh (Sohoa)

Đọc thêm