Samsung, LG chạy đua ra mắt smartphone màn hình cong

Samsung, LG chạy đua ra mắt smartphone màn hình cong ảnh 1

Các hãng di động bắt đầu chạy đua sản xuất điện thoại màn hình cong.

Tuy nhiên, theo thông tin từ trang CNet, kế hoạch của LG thực tế chưa hoàn thiện để sớm tung ra thị trường sản phẩm thương mại.

Trước đó, trong các lần chia sẻ về công nghệ màn hình OLED dẻo, đại diện LG cũng đã ít nhiều tiết lộ về kế hoạch sẽ sản xuất điện thoại màn hình cong.

Mặc dù kế hoạch của LG chưa hoàn thiện nhưng theo một nguồn tin thân thiết với LG, chiếc điện thoại G Flex sẽ có màn hình cong rộng 6 inch.

Samsung, LG chạy đua ra mắt smartphone màn hình cong ảnh 2

Bản vẽ được cho là của điện thoại G Flex màn hình cong của LG.

Thông tin về điện thoại G Flex xuất hiện sau khi Samsung tuyên bố đã sẵn sàng ra mắt smartphone màn hình cong. Dự kiến, mẫu điện thoại màn hình cong đầu tiên của Samsung sẽ ra mắt trong tháng 10 này, và hãng di động Hàn Quốc cũng được cho là đang phát triển một phiên bản Galaxy Note 3 Active có màn hình cong.

Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng màn hình cong không có nghĩa là chiếc điện thoại sử dụng màn hình này có thể bẻ cong hay uống gập. Thay vào đó, màn hình trên smartphone đã được uốn cong ở các cạnh bên và cố định như vậy. Các cạnh cong sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi kiểm tra thông tin từ các cạnh bên của máy.

Theo Khôi Linh (Dân trí)

Đọc thêm