Samsung khởi công dự án phức hợp điện tử gia dụng

Với chủ đề “Tương lai rực rỡ”, buổi Lễ khởi công tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển cùng Việt Nam của Samsung, đồng thời thể hiện sự năng động sáng tạo của tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

Trên diện tích 70 hec ta, SEHC mở ra những kỳ vọng phát triển mới cho ngành điện tử công nghệ cao tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016, SEHC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV… Đây cũng sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV số một thế giới mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Đến tham dự Lễ khởi công dự án có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành trung ương cùng Ban lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan thông tấn, báo đài, khách mời và lãnh đạo tập đoàn Điện tử Samsung. Phát biểu tại lễ khởi công, Ông Nguyễn Quân chia sẻ, “Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những đóng góp của Samsung đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và những nỗ lực của UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc kêu gọi, thu hút Dự án, đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Điện tử Samsung triển khai Dự án nhanh chóng và hiệu quả”.
Chính phủ Việt Nam mong muốn với việc triển khai Dự án, Tập đoàn Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng. Đồng thời, từ thành công bước đầu quan trọng này, Tập đoàn Samsung sẽ hiện thực hóa các cam kết với thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ về các chỉ tiêu kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường” Ông Quân nhấn mạnh.

Samsung khởi công dự án phức hợp điện tử gia dụng ảnh 2

Samsung Electronics bắt đầu triển khai hoạt động tại Việt Nam từ tháng 1/1995 với dự án đầu tiên là Công ty Điện tử Samsung Vina, đến nay đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và đặc biệt thành công với hai dự án chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện gồm khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỷ USD. Theo số liệu của Cục Thống kê, năm 2014 hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Tại Lễ khởi công, ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc ngành hàng điện tử gia dụng thuộc tập đoàn điện tử Samsung đã cám ơn sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan ban ngành đối với các dự án đầu tư của Samsung, đặc biệt là việc hỗ trợ giải quyết hạ tầng của UBND TP. Hồ Chí Minh để dự án nhanh chóng được triển khai. “Đối với Samsung, Việt Nam không chỉ là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn mà đã thực sự trở thành một ngôi nhà của chúng tôi. Thông qua việc triển khai dự án mới này, chúng tôi tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào tương lai phát triển cùng Việt Nam. Khi dự án đi vào hoạt động ổn định, Samsung hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và con người tại đây”, ông nói thêm.

Dự án Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung thỏa mãn các tiêu chí và kỳ vọng của TP. Hồ Chí Minh trong chiến lược phát triển thành một trung tâm công nghiệp công nghệ cao. Dự án cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thu hút đầu tư FDI, đồng thời khẳng định uy tín và sự tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đọc thêm