Samsung Galaxy Tab 10.1 thoát án cấm bán tại Mỹ

Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California đã gỡ bỏ lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 vào ngày hôm qua (1/10) sau khi một tòa án phúc thẩm liên bang đã trao cho bà Lucy Koh thẩm quyền về vấn đề này.

Thẩm phán Lucy Koh đã áp đặt lệnh cấm bán tạm thời đối với chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1 vào hồi tháng 6, trước khi phiên tòa xét xử vi phạm bằng sáng chế giữa Apple và Samsung kết thúc vào ngày 24/8 vừa qua với phán quyết buộc Samsung phải bồi thường cho Apple khoản tiền lên đến 1,05 tỷ USD. Ban bồi thẩm phát hiện ra rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không vi phạm một bằng sáng chế về thiết kế vốn được xem là cơ sở để cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Mỹ.

Samsung Galaxy Tab 10.1 thoát án cấm bán tại Mỹ ảnh 1

Samsung Galaxy Tab 10.1 đã thoát án cấm bán tại Mỹ

Về phía Apple, hãng công nghệ Mỹ lập luận rằng lệnh cấm này vẫn cần phải duy trì bởi bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Galaxy Tab còn vi phạm nhiều bằng sáng chế khác. Thẩm phán Koh đã từ chối yêu cầu của Apple bởi lệnh cấm đã được gỡ bỏ trước tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ. Bà Koh cho biết bà có thể cho phép sản phẩm được bán trở lại nếu được cấp thẩm quyền.

Apple và Samsung đang cáo buộc lẫn nhau sao chép thiết kế và công nghệ dành cho các thiết bị di động. Cuộc chiến giữa hai gã khổng lồ công nghệ đã mở rộng ra bốn lục địa nhằm duy trì sự thống trị của họ trên thị trường smartphone toàn cầu trị giá 219 tỷ USD.

Kristin Huguet, một phát ngôn viên của Apple từ chối đưa ra lời bình luận về phán quyết mới của tòa án.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Businessweek)