Samsung Galaxy S3 và Galaxy Note 2 được cập nhật Android 14?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nhờ các nhà phát triển của bên thứ ba, người dùng Samsung Galaxy S3 và Galaxy Note 2 đã có thể cập nhật Android 14 trên những chiếc điện thoại huyền thoại.

Samsung Galaxy S3 và Galaxy Note 2 được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012 (hơn 10 năm tuổi). Bản cập nhật chính thức cuối cùng mà Samsung dành cho Galaxy S3 và Note 2 là Android 4.4 KitKat.

Mới đây, các nhà phát triển của bên thứ ba đã phát hành bản custom ROM LineageOS 21 (dựa trên Android 14) dành cho người dùng Samsung Galaxy S3 và Galaxy Note 2.

Cập nhật Android 14 cho hai mẫu điện thoại hơn 10 năm tuổi. Ảnh minh họa
Cập nhật Android 14 cho hai mẫu điện thoại hơn 10 năm tuổi. Ảnh minh họa

LineageOS là một hệ điều hành tự do và mã nguồn mở cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, dựa trên nền tảng Android.

Lưu ý, vì đây là bản phát hành không chính thức (và vì điện thoại cũng đã quá cũ) nên chắc chắn sẽ có một số lỗi phát sinh. Việc cài đặt bản custom ROM LineageOS 21 cũng phức tạp hơn đôi chút so với cách cập nhật hệ điều hành thông thường.

Đầu tiên, bạn cần mở khóa bootloader và cài đặt TWRP cho điện thoại thông qua Odin hoặc Heimdall. Sau đó, người dùng hãy flash custom ROM thông qua TWRP. Lưu ý, bản custom ROM không đi kèm với bất kỳ ứng dụng Google nào, vì vậy bạn sẽ cần flash thêm gói GApps sau khi cài đặt ROM.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video và phần mô tả để biết cách cập nhật Android 14 cho Galaxy S3 và Note 2:

Dự án mang Android 14 lên Samsung Galaxy S3 và Note 2 một lần nữa cho thấy việc hỗ trợ các thiết bị trong thời gian dài không phải là một thách thức về mặt kỹ thuật, mà nó có vẻ liên quan nhiều hơn đến kinh doanh.

Ở thời điểm hiện tại, Samsung là một trong những hãng sản xuất điện thoại hỗ trợ cập nhật Android 4 năm liên tục và 5 năm cập nhật bảo mật.

Đọc thêm