Samsung cũng tổ chức sự kiện dành cho các nhà phát triển

Samsung vừa thông báo vào ngày hôm qua hãng sẽ tổ chức sự kiện dành cho các nhà phát triển lần đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Sự kiện sẽ kéo dài trong 2 ngày, bắt đầu từ 27/10, tại San Francisco (Mỹ).

Hiện các nhà phát triển và những ai quan tâm có thể đăng ký thông qua email, thông tin chi tiết về cách thức đăng ký và tham gia sự kiện của Samsung sẽ được thông báo vào cuối mùa hè này.

Samsung cũng tổ chức sự kiện dành cho các nhà phát triển ảnh 1

Thư mời thông báo vào sự kiện dành cho các nhà phát triển của Samsung

Samsung cho biết sự kiện sẽ tập trung vào phát triển các ứng dụng xuyên nền tảng cũng như bao trùm trên tất cả các sản phẩm của Samsung, từ các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng hay máy ảnh thông minh… đến smartTV, các hệ thống điện tử gia dụng thông minh…

Đây là động thái của Samsung nhằm giúp cho các sản phẩm của hãng có thể hoạt động xuyên suốt và đồng bộ với nhau, và cũng là động thái để phát triển nền tảng sinh thái riêng của hãng và cạnh tranh với các “ông lớn” công nghệ khác.

Hiện Apple, Google và Microsoft đều có những sự kiện dành cho các nhà phát triển của riêng mình và luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới phát triển ứng dụng lẫn giới công nghệ. Apple với sự kiện WWDC, Google với sự kiện Google I/O và Microsoft với sự kiện BUILD đều được tổ chức thường niên và thu hút rất đông sự tham gia của các nhà phát triển ứng dụng.

Ngoài ra, việc Samsung tự tổ chức sự kiện của riêng mình được cho là dấu hiệu để hãng công nghệ Hàn Quốc dần thoát khỏi sự ảnh hưởng của Google trong chiến lược phát triển lâu dài.

Hiện tại các sản phẩm của Samsung chủ yếu sử dụng nền tảng Android của Google, điều này kìm hãm Samsung trong việc phát triển hệ sinh thái riêng. Việc tổ chức sự kiện dành cho các nhà phát triển của riêng mình cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ không còn phụ thuộc vào Android trong tương lai và sẽ xây dựng những nền tảng riêng, mà hệ điều hành di động Tizen có thể là một trong số đó.

Vào đầu năm nay, tờ báo Wall Street Journal dẫn lời nguồn tin từ nội bộ Samsung cho biết mối quan hệ giữa Google và Samsung đang dần trở nên xấu đi, nguyên nhân chính được cho là sự tăng trưởng quá nhanh của Samsung khiến Google phải lo ngại. 

Nếu thông tin của Wall Street Journal là sự thật thì việc Samsung cần chuẩn bị trước cho một “tương lai không có Google” là điều dễ hiểu vào thời điểm này. Đây cũng được cho là lý do mà Google mua lại hãng di động Motorola để chủ động hơn trong việc phát triển nền tảng Android, thay vì phụ thuộc vào các đối tác phần cứng, mà Samsung là một trong số đó.

Theo T.Thủy (Dân trí)