Samsung chia sẻ tầm nhìn về AI tại CES 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Samsung đề ra chiến lược sử dụng AI để tạo ra trải nghiệm kết nối đa thiết bị một cách an toàn, đa dạng và tiết kiệm năng lượng hơn.

Tại CES 2024, Samsung đã chia sẻ tầm nhìn cũng như cách ứng dụng AI vào các sản phẩm và dịch vụ mới nhằm giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Ông Jong-Hee (JH) Han - Phó Chủ tịch, CEO kiêm Giám đốc Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) của Samsung, mở đầu bằng việc mô tả cách AI hỗ trợ các công nghệ kết nối để cải thiện chất lượng cuộc sống hằng ngày.

Samsung chia sẻ tầm nhìn về AI tại CES 2024.
Samsung chia sẻ tầm nhìn về AI tại CES 2024.

Để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng, Samsung cũng cung cấp các tính năng hỗ trợ người khuyết tật. Tính năng ngôn ngữ ký hiệu trên Samsung Neo QLED có thể được điều khiển dễ dàng bằng cử chỉ, đem lại lợi ích đặc biệt cho những người khiếm thính.

Ông Jaeyeon Jung, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Bộ phận SmartThings, đã nhấn mạnh những phương thức mới thú vị mà công nghệ AI đang tác động đến mối quan hệ giữa người dùng và thiết bị.

AI là chìa khóa để hiện thực hóa tầm nhìn này, thông qua việc giúp các thiết bị hiểu được không gian sống và thói quen của người dùng, từ đó tạo ra trải nghiệm quản lý nhà ở một cách cá nhân hóa hơn.

SmartThings sử dụng cảm biến LiDAR trên các thiết bị kết nối như robot hút bụi để tạo ra bản đồ sàn nhà kỹ thuật số, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra trạng thái và vị trí của tất cả các thiết bị.

Sử dụng cảm biến thông minh và AI, SmartThings có thể phát hiện những tình huống bất thường như té ngã, sau đó gửi cảnh báo đến gia đình và người chăm sóc được chỉ định. Ngoài ra, với Galaxy SmartTag2, người dùng có thể theo dõi hoạt động của thú cưng và lưu trữ thông tin nhận dạng kỹ thuật số bằng cách gắn thiết bị vào vòng cổ hoặc dây đeo của thú cưng.

Một điểm khác mà Phó Chủ tịch Jung đề cập đến là cách trợ lý giọng nói Bixby giúp cho ngôi nhà thông minh trở nên linh hoạt hơn với khả năng AI nâng cao.

Bixby giờ đây có thể tự động chuyển lệnh đến thiết bị phù hợp nhất dựa trên sự hiểu biết về vị trí và hoạt động của người dùng. Các công nghệ chính như Multi Device Wakeup kết hợp với giao thức truyền thông chia sẻ, cho phép Bixby lắng nghe lệnh từ tất cả các thiết bị trong một căn phòng nhưng chỉ thực hiện hành động được yêu cầu trên thiết bị phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu người dùng đang ở trong bếp xem video công thức nấu ăn trên Family Hub và gọi, “Hey, Bixby! Bật nhạc!” Tại thời điểm đó, nhạc sẽ phát từ loa thông minh của người dùng, trong khi video công thức nấu ăn vẫn sẽ tiếp tục phát trên Family Hub mà không bị gián đoạn.

Những tính năng này là một minh chứng khác cho việc công nghệ AI không chỉ giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn mà còn giúp người dùng theo đuổi lối sống có trách nhiệm với môi trường và bền vững hơn.

Đọc thêm