Samsung bắt người dùng xem quảng cáo khi mở khóa điện thoại?

Quảng cáo bên trong ứng dụng vốn đã được các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Realme, Vivo… áp dụng để kiếm doanh thu từ những dòng điện thoại thông minh giá rẻ. 

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ của phiên bản One UI 2.5, nhiều khả năng Samsung sẽ tích hợp quảng cáo lên các ứng dụng gốc và buộc người dùng xem quảng cáo (bằng tiếng Hàn) trên màn hình khóa trong vòng 15 giây trước khi mở máy. 

samsung-one-ui-2.5

Quảng cáo hiển thị trên màn hình khóa và bên trong ứng dụng. Ảnh: Gsmarena

Theo suy đoán, quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên các dòng điện thoại giá rẻ, đơn cử như Samsung Galaxy A Series và Galaxy M Series.

Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, đại diện Samsung Hàn Quốc cũng từng đề cập đến ý định ý định đưa quảng cáo banner lên One UI với mục đích cung cấp thêm các chức năng mới.

Dự kiến phiên bản One UI 2.5 sẽ chính thức có mặt vào cuối năm nay cùng lúc với Galaxy Note 20 và Galaxy Fold 2. Sau đó, phiên bản này sẽ được phát hành cho các thiết bị cũ hơn như Galaxy S20, Galaxy S10, Galaxy Note 10 và một số mẫu điện thoại thuộc dòng Galaxy A Series, Galaxy M Series.

Tuy nhiên, theo thông tin từ diễn đàn Samsung Hàn Quốc, hình ảnh quảng cáo bên trên thực chất chỉ là một trò đùa của thành viên nào đó và nó đã khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Đọc thêm