Sam Altman bất ngờ quay lại làm CEO của OpenAI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sam Altman sẽ quay lại làm CEO của OpenAI cùng với một hội đồng quản trị mới gồm Bret Taylor, Larry Summers và Adam D'Angelo.

Thông tin này vừa được OpenAI chia sẻ trên X (trước đây là Twitter). Hiện tại các bên quan trọng có vẻ đã đạt được thỏa thuận. Altman nói rằng “mọi thứ tôi làm trong vài ngày qua đều nhằm mục đích duy trì đội ngũ này và sứ mệnh của nó.”

Sam Altman sẽ quay lại làm CEO của OpenAI. Ảnh chụp màn hình
Sam Altman sẽ quay lại làm CEO của OpenAI. Ảnh chụp màn hình

Cựu chủ tịch Greg Brockman, người đã từ chức để phản đối việc sa thải Sam Altman cũng sẽ quay lại OpenAI.

Microsoft, công ty đã đầu tư hơn 10 tỉ USD vào OpenAI có thể sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị mở rộng. Trước đó không lâu, CEO Satya Nadella cho biết công ty không muốn có thêm bất kỳ “bất ngờ” nào nữa.

Một trong những nhà đầu tư lớn khác của OpenAI, Thrive Capital, gọi sự trở lại của Sam Altman là “kết quả tốt nhất cho công ty và các nhân viên.”

Chia sẻ với The Verge, đối tác của Thrive, Kelly Sims cho biết: “OpenAI có tiềm năng trở thành một trong những công ty có thành quả nhất trong lịch sử điện toán. Sam Altman và Greg có khả năng truyền cảm hứng và lãnh đạo chưa từng có”.

Việc Sam Altman bị sa thải đột ngột và quay trở lại là một sự kiện chấn động trong giới công nghệ. Ảnh: CNN
Việc Sam Altman bị sa thải đột ngột và quay trở lại là một sự kiện chấn động trong giới công nghệ. Ảnh: CNN

Việc Sam Altman quay lại làm CEO của OpenAI thậm chí còn gây sốc hơn cả sự ra đi đột ngột của anh ấy vào thứ Sáu tuần trước. Ngay lập tức hàng loạt nhân viên của OpenAI đã đe dọa nghỉ việc, chuyển sang Microsoft cùng với Sam Altman và đồng sáng lập Greg Brockman nếu hội đồng quản trị không từ chức.

Các thành viên hội đồng quản trị phản đối Sam Altman đã từ chối đưa ra lời giải thích thực tế về lý do tại sao họ sa thải anh ta, ngay cả khi bị các nhà đầu tư đe dọa kiện cáo. Vào Chủ nhật, một thành viên chủ chốt của hội đồng quản trị, Ilya Sutskever, đã đứng về phe của Sam Altman.

Đọc thêm