Sạc nhanh hơn với Quick Charge 2.0 của Qualcomm

Vừa qua, Qualcomm đã giới thiệu với người dùng công nghệ sạc pin mới mang tên Quick Charge 2.0, cho phép sạc 50% pin trên smartphone chỉ với 40 phút hoặc ít hơn. Trong đoạn video sau đây, Qualcomm đã thực hiện phép so sánh giữa Quick Charge 2.0 và bộ sạc thông thường như sau.
Mỗi thiết bị sẽ sử dụng một bộ sạc khác nhau với cường độ dòng điện khác nhau. Chiếc Nexus 6 bên tay trái được kết nối với một bộ sạc 5 volt và cường độ dòng điện là 1 amp, chiếc Nexus 6 ở giữa cũng được kết nối với bộ sạc 5 volt nhưng cung cấp đến 2 amp, và Nexus 6 bên tay phải được kết nối với bộ sạc Quick Charge 2.0.

Sạc nhanh hơn với Quick Charge 2.0 của Qualcomm ảnh 1

Để chứng minh sự khác biệt, Qualcomm sẽ sạc pin tất cả điện thoại lên 50% và tính toán thời gian sạc pin tương ứng, nhấn mạnh lợi ích của việc sử dụng bộ sạc Quick Charge 2.0. Công nghệ này đặc biệt hữu ích khi bạn thường làm trong môi trường bận rộn và không có nhiều thời gian.

Chỉ sau 10 phút, Nexus 6 kết nối với Quick Charge 2.0 đã có được 14% pin, trong khi chiếc ở giữa là 9%, và chiếc bên trái chỉ được 6%. Sau mỗi khoảng thời gian 10 phút, Nexus 6 kết nối với Quick Charge 2.0 sạc được nhiều pin hơn so với 2 smartphone còn lại, đạt 50% pin chỉ trong 40 phút trong khi điện thoại ở giữa chỉ được 32%, và Nexus 6 trên bên trái chỉ ở mức 22%. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi đoạn video so sánh tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=CtoEMctIaNk.