Sa thải nhân viên tại Phần Lan, Nokia tuyển 4.000 người tại Việt Nam

Sa thải nhân viên tại Phần Lan, Nokia tuyển 4.000 người tại Việt Nam ảnh 1

Từ tháng 11/2011, Nokia đã thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Bắc Ninh. Đến cuối tháng 4/2012, Nokia đã chính thức khởi động dự án nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh. Nhà máy này nằm trong khu vực rộng 17 hecta, có mức đầu tư cơ bản ban đầu khoảng 200 triệu Euro. Dự kiến nhà máy sản xuất điện thoại của Nokia ở Việt Nam sẽ đi vào hoạt động trong năm nay
Theo trang PhoneArena, Nokia tiếp tục gặp khó khăn và hãng sẽ sa thải thêm nhiên viên của mình nhằm tiết kiệm chi phí. 300 nhân viên IT sẽ mất việc, và, 820 nhân viên được chuyển sang làm việc tại công ty Công nghệ HCL và công ty Tư vấn dịch vụ TATA.

Trong khi đó, trang GSMArena cho biết, mặc dù cắt giảm nhân sự tại chính quê hương của hãng sản xuất di động Phần Lan

nhưng Nokia hứa hẹn sẽ tuyển thêm 4.000 công nhân mới làm việc tại nhà máy tại Việt Nam dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Nokia cho biết việc chuyển giao nhân sự này đánh dấu sự bắt đầu hợp tác giữa hãng với hai công ty Ấn Độ có sự hiện diện tại Phần Lan, và việc này “sẽ hỗ trợ Nokia về lâu dài”.

Nokia dự định sẽ bồi thường cho các nhân viên bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm nhân sự này bằng các gói hỗ trợ tài chính. Và, những người này sẽ được đưa vào chương trình hỗ trợ Bridge nằm giúp họ tìm kiếm một công việc khác trong cùng lĩnh vực.

Theo Nokia, đợt cắt giảm nhân sự này là một phần trong chiến lược tập trung thực hiện từ hồi tháng 6/2012.

Theo Khôi Linh (Dân trí)

Đọc thêm