Rửa xe điện có bị điện giật không?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Xe điện ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại rằng rửa xe điện có bị điện giật không?

Có thể rửa xe điện bằng hệ thống rửa xe tự động không?

Xe hybrid (sử dụng động cơ đốt trong và điện) và xe điện hoàn toàn có thể được vệ sinh bằng hệ thống rửa xe, giống như một chiếc xe chạy bằng nhiên liệu thông thường.

Hệ thống rửa xe tự động rất tiện lợi và tiết kiệm nước, đồng thời còn giúp hạn chế rủi ro do các chất tẩy rửa gây ra (hư hỏng bãi cỏ, vườn tược...), bảo vệ nước sơn, hệ thống camera

he-thong-rua-xe-tu-dong

Bên trong một tiệm rửa xe tự động. Ảnh: Zulfahmi Khani

Tuy nhiên, trước khi đưa xe vào hệ thống rửa tự động, người dùng nên kích hoạt wash mode (chế độ rửa xe) thông qua bảng điều khiển (nếu có). Lúc này, xe sẽ tự động đóng cửa sổ, khóa cổng sạc, tắt cần gạt nước trên kính chắn gió, kéo cần gạt nước phía sau và cũng có thể khóa cốp xe.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để xe được rửa sạch hơn và an toàn hơn:

- Luôn đọc các khuyến nghị của nhà sản xuất.

- Trò chuyện với các chủ sở hữu xe điện ở xung quanh, nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu tiệm rửa xe có kinh nghiệm làm sạch xe điện.

- Đảm bảo rằng xe của bạn đã được sạc.

- Đảm bảo các cửa sổ và cửa ra vào được đóng đúng cách.

- Tắt cần gạt nước tự động.

- Gập gương vào trong và tạm thời gỡ bỏ các bộ phận nhô ra, ví dụ như ăng-ten…

Rửa xe điện có bị điện giật không?

Câu trả lời sẽ là không, trừ khi có sự cố bất thường xảy ra. Mọi loại xe điện trước khi xuất xưởng đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiệm ngặt, bao gồm cả việc ngâm nước. Bên cạnh đó, các thành phần điện cũng đã được che chắn, niêm phong cẩn thận để tránh thấm nước.

Đọc thêm