Rộ tin Microsoft tự sản xuất tablet Windows 8

Rộ tin Microsoft tự sản xuất tablet Windows 8 ảnh 1

Rộ tin đồn Microsoft sản xuất tablet Windows 8 của riêng mình.

Theo Digitimes, gã khổng lồ phần mềm này sắp sửa sản xuất một mẫu máy tính bảng của riêng mình chạy hệ điều hành Windows 8 của hãng để cạnh tranh với iPad và các tablet Android. Theo tin rò rỉ từ các nhà cung cấp thiết bị, Microsoft sẽ trình làng tablet của mình vào cuối năm 2012 với sự hợp tác của hãng sản xuất chip Texas Instruments và các nhà OEMs/ODMs ở Đài Loan.

Tuy vậy, Microsoft không xác nhận tin đồn này.

Digitimes là trang công nghệ lớn của Đài Loan và vẫn thường có những thông tin đáng tin cậy. Tuy vậy, tin đồn về việc “ông lớn” Microsoft chế tạo tablet gây ra khá nhiều tranh cãi. Bởi nếu sản xuất tablet Windows 8, Microsoft phải chắc chắn rằng chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng cần phải đáp ứng đúng các chuẩn mực và mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng. Có vẻ như Microsoft cũng muốn “đi theo” Google khi sản xuất dòng điện thoại Nexus chạy hệ điều hành Android nhằm thể hiện trình diễn nền tảng riêng của mình.

Mặt trái của việc Microsoft sản xuất tablet riêng của mình là sẽ khiến hãng này mất cơ hội hợp tác với nhà sản xuất khác, như Acer, Samsung... vì tablet của hãng là đối thủ cạnh tranh của họ.

Microsoft cũng từng có “tì vết” khi tự sản xuất thiết bị phần cứng cho riêng mình. Máy nghe nhạc Zune và bộ đôi điện thoại Kin là những thất bại đáng xấu hổ của ông lớn này. Trong đó, bộ đôi điện thoại Kin được nhớ đến như là “thảm họa” trong làng công nghệ.

Mặc dù vậy, Microsoft không phải là “vô dụng” khi sáng tạo phần cứng, điển hình như bàn phím và máy chơi game Xbox 360.

Theo Khôi Linh (Dân trí / Intomobile)