Ra mắt trung tâm dữ liệu trị giá hơn 1 triệu USD

Ra mắt trung tâm dữ liệu trị giá hơn 1 triệu USD ảnh 1
 

Đại diện ODS ký thỏa thuận hợp tác với đối tác

Tháng 6-2009, ODS ra mắt công ty và trung tâm dữ liệu (gọi tắt là Data Center) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê máy chủ (dedicated Servers), cho thuê chỗ đặt máy chủ (co-location Servers), dịch vụ quản trị máy chủ (Server managed)….

Trải qua 5 năm phát triển, dựa trên nền tảng sẵn có và nhu cầu của thị trường, ODS đã quyết định đầu tư giai đoạn 2 mở rộng khu Data Center mới tại tòa nhà M Office, 54 đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình với chi phí mở rộng lên đến 1 triệu USD, bao gồm:

-        Hoàn tất nâng cấp không gian tủ rack lên 100 tủ rack với công suất chứa được 2000 máy chủ (2U) hoặc 4000 máy chủ (1U).

-        Tiện ích sao lưu và phục hồi hệ thống (gọi tắt là hệ thống back up - Monitor) được thiết kế riêng biệt, giúp khách hàng nhận được cảnh báo ngay khi có sự cố với máy chủ được thuê tại ODS.

-        Ngoài trang bị hệ thống giám sát mạng, server nói chung và lưu lượng băng thông (gọi tắt là network monitor), ODS còn có các hệ thống giám sát nhiệt độ phòng, nhiệt độ server, UPS và nguồn năng lượng dự trữ (gọi tắt là battery) 24/24h.

ODS sẽ hoàn tất việc mở rộng giai đoạn 2 này nâng tổng số tủ rack từ 100 lên 200 tủ với 4000 máy chủ (2U) hoặc 8000 máy chủ (1U) trong thời gian ngắn sắp tới. ODS kỳ vọng việc mở rộng này sẽ đưa ODS trở thành một trong những đơn vị cung ứng tốt nhất tại thị phần phía Nam và đáp ứng được 10% đến 15% thị phần Việt Nam.

Cũng trong dịp ra mắt này, ODS đã ký kết hợp tác với Parallels, Inc. về việc nâng tầm dịch vụ điện toán máy chủ ảo hay còn gọi là điện toán đám mây (gọi tắt là Cloud computing).

Ông Huỳnh Trọng Văn, Giám đốc điều hành ODS chia sẻ tại buổi họp báo “Việc ký kết này mang đến cho khách hàng dịch vụ Cloud computing không chỉ đúng chất lượng cam kết mà còn là sự an tâm khi sử dụng trực tiếp dịch vụ chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật tại chính Việt Nam với uy tín đã được công nhận. Ngoài ra, việc ký kết này cũng mang đến cho khách hàng những gói sản phẩm dịch vụ Cloud computing linh hoạt hơn, phù hợp với túi tiền hơn, giúp cho việc tiếp cận dịch vụ không còn trở nên quá xa xỉ với khách hàng.”

Cũng trong buổi ra mắt, ODS đã tiến hành ký kết với các nhà bán lẻ chuyên nghiệp hosting (gọi tắt là Hosting Provider) của mình như Mắt Bão, Nhất Tiến Chung, vHost, techSOLUTIONS, BizMaC, DigiStar, Máy Chủ Việt, DigiPower…. để triển khai dịch vụ Cloud computing này đến khách hàng lẻ.

Đánh dấu bước ngoặc mới, ODS đã tung ra chính sách khuyến mãi dành cho các hosting provider của ODS là miễn phí 3 tháng đối với phần mềm quản trị Server Plesk với các trường hợp khách hàng đang và sắp trở thành khách hàng của Hosting Provider chuyển từ các hãng phần mềm khác sang Parallels hoặc đăng ký mới. Chương trình được sự hỗ trợ từ Parallels, Inc.