Ra mắt hệ thống lái xe ảo cho cảm giác như thật

VOTO sử dụng các thiết bị phần cứng như xe ô tô thật, bao gồm: Cụm điều khiển truyền động vô lăng, cần số, côn, bàn đạp ga, phanh; hệ thống đồng hồ hiển thị vận tốc, vòng quay động cơ...  

Với ba phiên bản, VOTO Desktop, VOTO Standard và VOTO Full, Viettel cung cấp đầy đủ các lựa chọn, từ module nhỏ gọn cho việc đào tạo cơ bản, đến cabin một người lái gắn trên cơ cấu chuyển động ba bậc tự do, cho cảm giác chân thực hơn và hệ thống mô phỏng toàn diện với cơ cấu chuyển động sáu bậc tự do, mang lại một trải nghiệm như lái xe ô tô thật.

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô (VOTO) sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại, tính toán theo thời gian thực, mô phỏng chuyển động 3-6 bậc tự do, giúp mang lại trải nghiệm và cảm giác chân thực cho học viên.

Hệ thống cung cấp chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho các đối tượng học viên khác nhau.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng giám đốc VHT, cho biết: “Từ lâu, Viettel đã là đơn vị chủ lực cung cấp các hệ thống mô phỏng trong lĩnh vực quân sự, như hệ thống mô phỏng huấn luyện xe tăng, hệ thống mô phỏng huấn luyện lái máy bay. Trong quá trình chuyển dịch sang lĩnh vực dân sự và lưỡng dụng, những kinh nghiệm này đã được Viettel áp dụng để xây dựng hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô VOTO”.

Đọc thêm