Quỹ học bổng dành cho sinh viên đam mê công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Quỹ học bổng Lazada Forward Scholarship kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ trong lĩnh vực thương mại điện tử và phát triển khả năng lãnh đạo, từ đó kiến tạo nên những nhà tiên phong trẻ về công nghệ và chuyển đổi số.

Sàn Thương mại Điện tử (TMĐT) Lazada vừa ra mắt chương trình Lazada Foundation nhằm mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận với giáo dục cho phụ nữ và thế hệ trẻ, qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn bình đẳng giới trong môi trường công nghệ.

Chương trình sẽ triển khai nhiều học bổng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ vượt qua rào cản tài chính trong học tập, và những cơ hội thực tập, việc làm trong lĩnh vực TMĐT.

Bà Gladys Chun, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Lazada cho biết, năm 2021, Lazada cùng Tập đoàn tài chính Quốc tế đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy thị trường TMĐT Đông Nam Á có thể tăng trưởng hơn 280 tỷ Đô la Mỹ từ năm 2025 đến năm 2030 nếu có thêm nhiều phụ nữ được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về tài chính.

Chính vì vậy, với chương trình này, bà Gladys Chun và doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội và những hỗ trợ tài chính cho giới trẻ, nhất là phụ nữ để khẳng định vị thế của mình khi tham gia vào hệ sinh thái thương mại điện tử.

Tại Việt Nam, hoạt động đầu tiên của Lazada Foundation là chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship, được tổ chức với sự hợp tác giữa Lazada và Tổ chức Thanh niên AIESEC, tổ chức toàn cầu hỗ trợ và trao quyền cho giới trẻ thông qua các cơ hội thực tập và tình nguyện.

Thông qua chương trình này, sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng định hướng cho sự nghiệp của mình, khẳng định bản thân với cộng đồng, xây dựng hình ảnh cá nhân, từ đó nhận được sự ghi nhận từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, và toàn cộng đồng.

Theo đó chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship sẽ mở cổng đăng ký đến ngày 20-4 tới đây. Đối tượng đăng ký là mọi sinh viên đại học tại Việt Nam, không phân biệt trường và chuyên ngành. Quy trình đăng ký của ứng viên gồm các bước: gửi đơn, nộp thư giới thiệu của nhà trường, nộp kết quả học tập và bước cuối cùng là gửi một video dài 2 phút bằng tiếng Anh về chủ đề “Sự nghiệp tương lai của tôi trong ngành Thương mại điện tử”.

Các ứng viên được chọn lọc sẽ trải qua ba vòng kiểm tra và phỏng vấn để đánh giá những kỹ năng khác nhau cũng như tư duy cá nhân, để chọn ra 25 sinh viên suất sắc nhất bước vào vòng phỏng vấn cuối trong chương trình tuyển dụng của Lazada.

Chia sẻ với PLO, Bà Văn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc nhân sự Lazada Việt Nam và Thái Lan, kỳ vọng chương trình học bổng sẽ giúp đỡ được nhiều bạn trẻ tài năng có được tiền để vững chắc để phát triển sự nghiệp trong thời đại số.

Đọc thêm