Quan toà xấu hổ vì gặp "tai nạn" smartphone

Raymond Voet, thẩm phán của toà án quận 64A hạt Iona, bang Michigan (Mỹ), đưa ra quy định rằng nếu thiết bị điện tử nào khiến cho việc xét xử bị gián đoạn, chủ nhân của chiếc máy đó sẽ bị phạt.

Quan toà xấu hổ vì gặp "tai nạn" smartphone ảnh 1

Thẩm phán Raymond Voet. Ảnh: AP.

Trong một buổi xét xử vào cuối tuần trước, khi công tố viên chuẩn bị kết thúc cuộc tranh luận, chiếc Windows Phone của ông Raymond Voet bỗng bật tiếng và yêu cầu người dùng ra lệnh bằng giọng nói. "Tai nạn" này khiến cho quan toà không khỏi đỏ mặt trước toàn bộ phòng xử án.

"Tôi nghĩ là mình chạm nhầm vào điện thoại", vị thẩm phán cho biết chiếc Windows Phone đã kêu rất to rằng: "Tôi chẳng hiểu anh nói gì cả. Nói gì đó như từ Mom đi". Raymond Voet chia sẻ rằng trước đó ông chỉ dùng BlackBerry và vẫn chưa làm quen được hết với mẫu điện thoại mới.

Mặc dù vậy, thẩm phán cho rằng việc mình chạm nhầm hay dùng chưa quen điện thoại chỉ là nguỵ biện, phòng xử án là nơi đặc biệt và nó cần được mọi người tôn trọng. Nếu không tự tuân thủ luật mình đề ra thì bản thân ông không có quyền đề ra nó. Do vậy, Raymond Voet đã tự phạt mình 25 USD vào lúc toà tạm nghỉ.

Theo AP, trước đây, vị thẩm phán này từng tịch thu điện thoại từ mọi đối tượng, từ cảnh sát, luật sư, nhân chứng cho đến cả bạn bè mình trong phòng xét xử. "Thẩm phán cũng chỉ là con người. Họ không đứng trên pháp luật. Tôi đã phá luật nên phải chịu trách nhiệm về hành động của mình", Voet nói.

Theo Thanh Tùng (VNE)