Qualcomm trở thành tâm điểm của MWC 2016

Năm nay, đa số các smartphone cao cấp đều sử dụng vi xử lý Snapdragon 820, đơn cử như LG G5, Samsung Galaxy S7, HP Elite X3, Sony Xperia X, Xiaomi Mi 5, Le Max Pro...

Qualcomm đã có những bước tiến dài trong lĩnh vực 5G, hiện tại công ty đang ở giai đoạn hợp tác thử nghiệm với các nhà mạng và dự kiến triển khai trong năm 2020.

Các mẫu smartphone sử dụng Qualcomm Snapdragon 820

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, tích hợp modem Snapdragon X12 LTE cho tốc độ tải xuống 4G+ LTE nhanh gấp 33 lần và tốc độ tải lên nhanh hơn 200 lần so với thế hệ trước.

LG G5 chiếc điện thoại có module rời đầu tiên trên thế giới, đi kèm theo đó là bộ phụ kiện LG Friends phong phú.

HP ra mắt Elite x3 - phablet thương mại đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Với công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm, Elite x3 đáp ứng tốt cho những người thường xuyên di chuyển. 

Sony vừa trình làng dòng X series, đánh dấu sự kết thúc của dòng Z và mở ra một kỷ nguyên mới cho tương lai.

Qualcomm trở thành tâm điểm của MWC 2016 ảnh 1

5G và kết nối thế hệ tiếp theo

Hai công ty Qualcomm và Ericsson đang tham gia vào những thử nghiệm đầu tiên và thẩm định các thành phần chủ chốt của công nghệ 5G nhằm hỗ trợ các công tác kỹ thuật cần thiết cho việc chuẩn hóa 3GPP trong Release 15, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

Qualcomm công bố kỷ nguyên tiếp theo của thiết bị đeo (wearables) với nền tảng Snapdragon Wear mới, nhắm đến đồng hồ thông minh, đồng hồ cho người già và trẻ em, vòng đeo tay thông minh, mắt kính thông minh và tai nghe thông minh.