Qualcomm trình làng vũ khí bí mật trên di động

Bên cạnh việc giới thiệu các mảng công nghệ chủ đạo, Qualcomm còn thường xuyên tối ưu hóa hiệu năng vi xử lý Snapdragon nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Vị thế của Qualcomm có lẽ không cần phải bàn cãi khi Snapdragon 820 có mặt trên rất nhiều dòng smartphone cao cấp. Nhằm giữ vững và khẳng định vị trí, công ty vừa tung ra dòng vi xử lý Snapdragon 821 với nhiều cải tiến đáng kể.

qualcomm

Thời gian khởi động ngắn hơn: Thiết bị chạy Snapdragon 821 có tốc độ khởi động nhanh hơn 10%.

Rút ngắn thời gian khởi động ứng dụng: Snapdragon 821 giúp thời gian khởi động ứng dụng nhanh hơn 10%.

Tương tác người dùng nhạy hơn, mượt mà hơn: Cải thiện hiệu năng hệ thống, tăng tốc mở ứng dụng.

Tăng tốc độ CPU: Snapdragon 821 có tốc độ lên đến 2.4GHz, cải thiện hiệu năng đến 10% so với Snapdragon 820.

• Tăng tốc độ GPU: GPU Qualcomm Adreno nhanh hơn 5% so với Snapdragon 820.

Tiết kiệm điện năng: Snapdragon 821 được thiết kế để tiết kiệm điện năng 5% so với các mô hình tương tác (use case) tiêu chuẩn. Việc tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể kéo dài thời lượng pin, hỗ trợ những OEM muốn giảm kích thước pin trong các điện thoại mỏng nhẹ.

Snapdragon VR SDK (Bộ công cụ phát triển phần mềm thực tế ảo): Bộ công cụ thực tế ảo (VR) di động cao cấp dành cho các nhà phát triển phần mềm, tương thích với nền tảng Google Daydream và giúp các nhà phát triển tiếp cận với kiến trúc hỗn hợp.

PD kép (PDAF): Mang lại tốc độ lấy nét tự động (auto-focus) nhanh hơn nhiều lần trong điều kiện khác nhau so với các giải pháp lấy nét tự động PD đơn.

Phạm vi lấy nét tự động laser rộng hơn: Mở rộng phạm vi lấy nét trong vùng thấy được, độ chính xác của tiêu cự laser tăng lên so với Snapdragon 820.

Hệ điều hành Android 7 Nougat: Snapdragon 821 (cũng như Snapdragon 820) sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android mới nhất ngay khi được tung ra.

 

Đọc thêm