Qualcomm Snapdragon 810: Mạnh mẽ và bảo mật cao hơn?

Snapdragon 810 sẽ được trang bị cho các smartphone ra mắt vào năm 2015. Về cơ bản là sẽ nhanh hơn và hỗ trợ đồ họa tốt hơn. Tuy nhiên, sẽ có những hỗ trợ từ nhà sản xuất nhằm giúp chúng ta sử dụng nâng cao hiệu quả tối đa mà Snapdragon 810 mang lại.

Hiển thị 4K

Qualcomm Snapdragon 810: Mạnh mẽ và bảo mật cao hơn?  ảnh 1

Snapdragon 810 mặc định hỗ trợ xuất nội dung 4K lên màn hình TV 4K mà có thể bạn chưa sở hữu tại thời điểm này, ngoài ra nó cũng hỗ trợ màn hình với độ phân giải 4K. Việc hiển thị chất lượng 4K được Qualcomm giới thiệu có thể đọc văn bản cực nhỏ (cỡ font 2pt). 

Bảo mật tốt hơn

Qualcomm Snapdragon 810: Mạnh mẽ và bảo mật cao hơn?  ảnh 2

Đối với một số trường hợp bị mất điện hoặc bị trộm cắp, kẻ cắp nếu là người trong nghề chắc chắn chiếc điện thoại của bạn sẽ bị chạy lại ROM hay thay đổi các cài đặt ban đầu sau đó họ sẽ bán lại chiến lợi phẩm của mình. Để chống lại điều đó, Snapdragon 810 có một giải pháp hoàn toàn mới được tích hợp trong chipset gọi là SafeSwitch. 

SafeSwitch đảm bảo rằng bạn có thể khóa từ xa điện thoại của mình khi bị mất cấp và người lấy cấp sẽ không thể làm gì được với máy. (Việc can thiệp bằng phần mềm là vô ích). Tính năng này được tích hợp mặc định trong Snapdragon 810, tuy nhiên một số sản phẩm sẽ được mặc định, một số sẽ được tắt tính năng này đi trong quá trình đặt hàng của các hãng. Việc vô hiệu hóa thiết bị như thế này sẽ chỉ sử dụng khi chúng ta đã tuyệt vọng tìm lại và chắc chắc rằng vĩnh viễn mất toàn bộ dữ liệu khi dùng tính năng này, tức là chẳng ai có thể sử dụng máy bị khóa được nữa.

Âm thanh

Phiên bản trước của Snapdragon đã có một số tập trung vào âm thanh. Đó là nhờ vào một lõi xử lý âm thanh dành cho các điện thoại thông minh Android. Bạn có thể mở khóa bằng giọng nói. Tuy nhiên thay vì chỉ lắng nghe từ khóa cài sẵn, Snapdragon 810 sẽ lắng nghe hầu hết các âm thanh khác nhau và kết hợp với ứng dụng Shazam, để tự nhận diện bài hát mà không cần phải mở ứng dụng sẵn như trước đây.

Việc quay phim cũng được cải tiến trên phiên bản 810 vì có hỗ trợ ghi âm thanh định hướng, khi quay video bạn có thể tùy chình mục tiêu âm thanh muốn thu và các âm thanh khác sẽ được loại bỏ. Hoặc bạn có thể làm nổi bật âm thanh của bạn trong video và điều chỉnh các âm thanh khác làm nền.

Đồ họa và hiệu suất

Qualcomm Snapdragon 810: Mạnh mẽ và bảo mật cao hơn?  ảnh 3

Bộ vi xử lý 64-bit Snapdragon 810 cùng chip đồ họa Adreno 430 sẽ mang lại hiệu năng đồ họa tốt hơn 30% và mức tiêu thụ điện năng giảm xuống 20% so với phiên bản trước. Vì vậy các thiết bị sở hữu Snapdragon 810 sẽ có khả năng giải trí tốt hơn và tiết kiệm pin hơn. Bạn sẽ được trải nghiệm những chiếc máy có màn hình độ phân giải rất cao.