Phượt xe máy 12.000 km từ Paris đến TP.HCM

Vào năm 1956, hai người đàn ông người Pháp Serge Gracium và Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình huyền thoại từ Sài Gòn - Paris bằng chiếc Peugeot S57. Sau 60 năm, đôi bạn yêu thích mạo hiểm Samuel Felice và Ambroise Prince đã thực hiện hành trình ngược lại trên chiếc Peugeot Scooters Django 125 phân khối, viết tiếp câu chuyện 60 năm về trước.

Peugeot Scooters

Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi từ Sài Gòn - Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Ngay lập tức, chúng tôi quyết định chạy xuyên một phần lục địa bằng xe tay ga. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị.” - Samuel Felice và Ambroise chia sẻ.

Phía hãng Peugeot Scooters đã tài trợ hai chiếc Django 125 cc, đội ngũ kĩ thuật tại mỗi đất nước để hỗ trợ họ biến giấc mơ này thành hiện thực.

Peugeot Scooters

12,000km, 50 thành phố và hàng ngàn kỉ niệm 

Khi chia sẻ với nhiều người dân tại các thành phố đã đi qua, đa số họ đều nghĩ rằng cả hai khá liều lĩnh khi chinh phục quãng đường 12.000 km. Cùng với chiếc xe Django 125cc, cả hai đã đi qua 50 thành phố lớn tại các nước Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan... và Lào trước khi đến TP.HCM.

Tại mỗi nơi, họ đã có những câu chuyện thú vị về văn hóa, cuộc sống của người bản xứ để chia sẻ nhật ký hành trình với toàn thế giới và những người bạn cùng niềm đam mê dịch chuyển về hành trình Paris – Sài Gòn.

Trên hành trình vạn dặm, họ băng qua những vùng địa hình hoang sơ, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng rậm rạp nhất của Đông Bắc Ấn Độ để đến điểm dừng cuối cùng của hành trình là thị trấn Moreh ở Manipur (một tiểu bang ở vùng Đông Bắc Ấn). Hầu hết người dân đều khá kinh ngạc với độ bền của chiếc Django.

Peugeot Scooters

Trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1956, hai người bạn Pháp đã không gặp bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật với xe Peugeot S57 125 phân khối ngoài một lần nổ lốp. 60 năm sau, hai nhà phiêu lưu trẻ cũng không gặp phải vấn đề nào với chiếc Django. Họ tới TP.HCM vào ngày 28-10, cùng với dịp diễn ra sự kiện Motorshow 2016, đây cũng là thời điểm thương hiệu Peugeot Scooters gia nhập thị trường VN.

Đọc thêm