Phụ kiện chụp ảnh tự sướng “siêu độc” (P.1)

Với sự bùng nổ của smartphone, việc chụp ảnh tự sướng và chia sẻ trên mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, giới hạn của selfie chính là góc chụp hẹp, khó chụp được cảnh tập thể hoặc không lấy được cảnh góc rộng. Tuy nhiên, việc này có thể được giải quyết dễ dàng bằng những phụ kiện dưới đây.
1) Monopod
Thanh monopod là dạng tay cầm chụp hình cho điện thoại và máy ảnh compact, giúp bạn có thể tự sướng dễ dàng hơn ở những góc chụp cao. Sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ (khoảng 130g), thuận tiện trong việc mang theo khi đi du lịch. Bên cạnh đó, vì khối lượng tối đa mà monopod có thể chịu được là 500g, nên nó chỉ phù hợp với các loại smartphone và máy ảnh gia đình loại nhỏ.
Monopod đa phần có độ dài khoảng từ 20 – 97 cm, thích hợp khi đi du lịch, quay video blog, leo núi hay xem hòa nhạc. Thêm vào đó, nếu không muốn sử dụng chế độ hẹn giờ chụp trên thiết bị, bạn có thể mua loại có nút điều khiển ở tay cầm. Monopod cơ bản hiện tại có giá khoảng 90.000 VND.

Phụ kiện chụp ảnh tự sướng “siêu độc” (P.1) ảnh 1

2) Gậy tự sướng
Nếu chỉ chụp theo cách thông thường và không dùng phụ kiện hỗ trợ, mặt bạn sẽ rất to và choán hết khung hình, trừ khi bạn dùng những loại ống kính hỗ trợ smartphone như ống siêu rộng, ống fisheye. Do đó, bạn có thể sử dụng gậy tự sướng (selfie stick), một phiên bản nâng cấp của monopod, giúp thỏa mãn nhu cầu "tự sướng" tập thể của mình. 
Sản phẩm được thiết kế với hai phần chính bao gồm tay cầm (ống kim loại hoặc nhựa) và giá đỡ điện thoại, có thể thay đổi độ dài từ 20 – 100 cm. Do sử dụng cơ chế kẹp linh hoạt nên sản phẩm này có thể tương thích với hầu hết các kích thước smartphone.

Phụ kiện chụp ảnh tự sướng “siêu độc” (P.1) ảnh 2

Selfie stick giúp chụp ảnh từ xa và góc cao, vì thế mọi người trong nhóm không cần phải đứng chen chúc, hoặc phải tách ra một người để bấm máy. Để chơi đủ bộ selfie, bạn có thể kết hợp với remote shutter hay điều khiển chụp ảnh từ xa, giúp chụp ảnh mà không cần chạm vào máy hay đặt hẹn giờ phức tạp. Chiếc remote này trên thị trường hiện có 2 loại là loại dùng bluetooth và loại cắm trực tiếp (chỉ sử dụng cho các máy xài hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, iPod) - cũng được bán tại các shop chuyên đồ công nghệ, phụ kiện chụp ảnh smartphone. Một bộ selfie stick đầy đủ hiện có giá khoảng 220.000 VND (bao gồm gậy, giá kép điện thoại và remote shutter).
3) Selfie Brush
Selfie Brush là một sản phẩm độc và lạ dành cho người dùng iPhone với 3 màu tím, hồng và đen. Ngoài việc là lớp vỏ bảo vệ thiết bị thì nó còn là một chiếc lược dùng để chải đầu, gương soi và là một phụ kiện hoàn hảo để tự sướng dành cho chị em. Bên cạnh đó, Selfie Brush còn được thiết kế khá độc đáo với các khe nhỏ để điều chỉnh âm lượng, để bạn cắm tai nghe hay dây nguồn của iPhone. Sản phẩm này hiện tại đang được bán khoảng 500.000 VND, tương thích với iPhone 5 trở lên.

Phụ kiện chụp ảnh tự sướng “siêu độc” (P.1) ảnh 3