Phim ngắn “Biến mất ở Thư Viên” được quay bằng điện thoại có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với định hướng nâng tầm trải nghiệm điện ảnh cho người dùng, vivo Việt Nam đã hợp tác cùng đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh thực hiện dự án phim ngắn chuyển thể “Biến mất ở Thư Viên”.

“Biến mất ở Thư Viên” là truyện ngắn nằm trong tuyển tập “Đảo” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư với 16 mẩu truyện về những mảnh đời, những nhân vật bị bỏ rơi, lạc lõng, luôn kiếm tìm và mưu cầu hạnh phúc.

Với cảm hứng đó, trong 25 phút, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã đem lại những thước phim chân thực, tái hiện lại câu chuyện và diễn biến tâm lý của cặp đôi nhân vật chính: Hảo, người đàn bà luôn sống trong quá khứ, mộng ảo và Điệp, chàng thanh niên trẻ khao khát được kiếm tìm, được hiện diện trong con mắt và tâm trí Hảo.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, cha đẻ của các bộ phim điện ảnh như “Thưa mẹ con đi”, “Bằng chứng vô hình” cho biết đây là lần đầu tiên anh làm phim ngắn chuyển thể và trải nghiệm quay 100% bằng flagship X80 series mới của vivo. Điều này vừa mang lại cho anh sự thách thức nhưng cùng với đó là niềm hứng thú không nhỏ.

Nói về dự án lần này, Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Việc làm phim với một thiết bị di động nhỏ gọn mang đến trải nghiệm rất khác biệt với tôi cũng như ekip làm phim. Hơn nữa, ngoài yếu tố giản dị còn có một chút gì đó rất kỳ ảo ở trong câu chuyện này.

Khi đọc Biến mất ở Thư Viên, tôi cảm thấy đây là một câu chuyện rất khác so với phong cách thông thường của chị Nguyễn Ngọc Tư, những nhân vật trong câu chuyện này đến từ một vùng ven, xa thành phố nhưng lại không phải vùng nông thôn như chúng ta thường thấy trong truyện của chị”.

Đặc biệt hơn nữa, tác phẩm được chắp bút bởi biên kịch gia Nhi Bùi, người đã thổi hồn cho các bộ phim nổi tiếng như “Thưa mẹ con đi” và “Bố già”.

Bà Nguyễn Thu Huyền - Giám đốc Marketing của vivo Việt Nam, cho biết: “Đây là một thử thách thú vị đối với chúng tôi cũng như đạo diễn. Việc lựa chọn chuyển thể tác phẩm văn học cũng đồng thời thể hiện mong muốn của vivo khi đề cao sức sáng tạo của tác giả Việt Nam. Hi vọng ống kính X80 Pro có thể kể lại câu chuyện của chị Tư thật trọn vẹn và đặc sắc đến với khán giả”.

Đọc thêm