Philips có thể trình làng TV 4K tại IFA 2013

Trong khi hầu như các “đại gia” trong làng TV đều đã giới thiệu hay thậm chí đã bán ra những mẫu TV 4K của họ, thì hãng điện tử Philips của Hà Lan chỉ mới rục rịch có thông tin sẽ bắt đầu nhảy vào thị trường này nửa cuối năm nay.

Philips có thể trình làng TV 4K tại IFA 2013 ảnh 1

Mẫu TV 4K đầu tiên của Philips dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2014. Ảnh: TP Vision.

Trang Pocket-lint cho biết, không giống như những mẫu TV 4K siêu nét UHD (ultra high-definition) của các hãng khác, sản phẩm của Philips sở hữu hai tính năng khá độc đáo: Phát hình ảnh chất lượng 4K từ những nội dung Full-HD thông thường, nhờ sử dụng kỹ thuật làm nét hình ảnh cùng với một số khả năng xử lý video nền mạnh mẽ khác và hỗ trợ phát video với tốc độ lên đến 60 khung hình/giây (fps). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ các tín hiệu sẽ được chuyển đến tấm nền như thế nào, vì các chipset HDMI mới nhất hiện nay cũng chỉ có thể xử lý với tốc độ 30 khung hình/giây.

Tháng 4/2012, Philips đã chính thức công bố thành lập một liên doanh sản xuất TV giữa hãng với TP Vision Technology (TPV), một đối tác đến từ Hong Kong. Philips và TPV cũng đã thực hiện một thỏa thuận hợp tác chuyển lại quyền sản xuất TV cho TPV. Theo đó, Philips chỉ còn nắm giữ 30% quyền sở hữu, trong khi TPV sở hữu tới 70%. Hãng Hong Kong cũng sẽ có toàn quyền đối với các sản phẩm TV mang thương hiệu Philips từ thiết kế, sản xuất, phân phối, marketing cho tới bán sản phẩm.

Theo Huy Thắng (VNE)