Phát hiện “thủ phạm” ngốn pin của iPhone 4S

Phát hiện “thủ phạm” ngốn pin của iPhone 4S ảnh 1

Rất nhiều người phàn nàn về hiện tượng sụt pin nhanh khủng khiếp của iPhone 4S.
Rất nhiều người đã phát hiện ra chế độ cài đặt múi giờ “Setting Time Zone” trong Systems Services của dịch vụ định vị Systems Services của iPhone 4S vẫn hoạt động cho dù người dùng không di chuyển từ địa điểm này sang điểm địa khác hay thay đổi múi giờ. Chế độ bật “On” của cài đặt múi giờ đã “bắt” iPhone 4S chạy liên tục để truy cập vị trí của điện thoại.

Dịch vụ định vị vẫn thường ngốn rất nhiều pin trên bất kỳ dòng điện thoại nào. Dịch vụ này chạy trên mạng Wi-Fi, nếu có, hoặc dịch vụ dữ liệu và cảm biến GPS, để xác định vị trí của điện thoại.

Trang iDownload khuyên người dùng nên tắt chức năng cài đặt múi giờ. Theo ông Oliver Haslam, người phát hiện ra lỗi này, cho biết, khi chuyển chế độ OFF của “Setting Time Zone”, iPhone 4S có thời lượng pin lên đến 12 giờ. Thử nghiệm trên 4 điện thoại iPhone khác nhau, trong đó có iPhone 4 và iPhone 3GS, đều nhận thấy thời lượng pin của các máy này được cải thiện đáng kể khi tắt chức năng cài đặt múi giờ.

Phát hiện “thủ phạm” ngốn pin của iPhone 4S ảnh 2

Tắt chức năng cài đặt múi giờ Setting Time Zone để tiết kiệm pin cho iPhone 4S.
Sau khi được chào bán ra thị trường với doanh số đạt kỷ lục 4 triệu máy bán ra chỉ trong vài ngày, iPhone 4S bị rất nhiều người dùng phàn nàn về hiện tượng pin sụt giảm quá nhanh.

Cho đến thời điểm này, Apple chưa có bất cứ bình luận nào nhưng trang The Guardian cuối tuần qua cho biết các kỹ sư của hãng này đã bắt đầu liên lạc với một số người dùng iPhone 4S gặp phải hiện tượng sụt pin với tốc độ nhanh nhằm giúp đỡ khách hàng khắc phục lỗi trên.

Theo Khôi Linh (Dân trí / The Guardian)

Đọc thêm