Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows

HTC Home là phần mềm miễn phí, được xây dựng dựa trên ý tưởng về ứng dụng thời tiết trên smartphone của HTC. Với phần mềm này, người dùng sẽ có một công cụ để theo dõi tình trạng thời tiết tại nơi mình đang sống, cũng như có thêm một công cụ để trang trí cho màn hình Windows đẹp mắt và độc đáo hơn.

HTC Home có giao diện với các hiệu ứng động đẹp mắt mô tả tình trạng thời tiết hiện tại ở thành phố bạn đang sống, chắc hẳn sẽ khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây (phần mềm yêu cầu máy tính cần phải cài đặt .NET Framework trước khi cài đặt. Download miễn phí tại đây).

Lưu ý: để sử dụng phần mềm này máy tính cần phải có kết nối Internet.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Clock.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Sau khi chạy phần mềm, một widget sẽ được hiện ra trên màn hình desktop, hiển thị giờ hiện tại của hệ thống. Bạn kích chuột phải vào widget này, chọn “Options” để bắt đầu các bước thiết lập.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 1

Tại hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn mục “Weather” để thiết lập thông tin về thời tiết. Tại đây, điền tên thành phố hiện tại mà mình đang sống vào mục “Location”, sau đó nhấn nút tìm kiếm rồi chọn thành phố tương ứng của mình đang sống ở danh sách hiện ra (Việt Nam có tên mã là VNM). Đánh dấu vào các tùy chọn bên dưới để hiển thị các thông tin tùy ý. Bên cạnh thông tin về thời tiết, công cụ này còn hiển thị thông tin về độ ẩm (Humidity), tốc độ gió (Wind speed).

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 2

Tab Style sẽ cho phép người dùng chọn phong cách hiển thị của Widget trên màn hình desktop. Tại đây bạn có thể chọn kiểu hiển thị sao cho ứng ý và phù hợp nhất. Bạn nên chọn kiểu giao diện ở hàng thứ 2, với kiểu giao diện này ứng dụng sẽ hiển thị cả thông tin dự báo về thời tiết của những ngày sắp tới.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 3

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn ứng dụng này khởi động cùng Windows (xuất hiện ngay sau khi Windows khởi động), bạn chọn tab “General” tại cửa sổ “HTC Home Options”, sau đó đánh dấu vào mục “Start widget automatically when Windows Starts”.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 4

Sau khi lưu lại các thiết lập, quay trở lại widget ở ngoài màn hình desktop, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng rất đẹp mắt, với hiệu ứng động mô phỏng theo tình trạng thời tiết hiện tại. Chẳng hạn nếu hiện tại đang là ban đêm và trời nhiều mây, sẽ có hiệu ứng đám mây trôi lững lờ và mặt trăng. Trong trường hợp thời tiết mưa sẽ là hiệu ứng trời mưa… rất thú vị.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 5

Các dữ liệu về tình hình dự báo thời tiết và nhiệt độ hiện tại ngoài trời sẽ luôn được phần mềm tự động cập nhật sau mỗi 20 phút để có được những thông tin chính xác nhất cho người dùng.

Hiển thị khung ảnh đẹp mắt ngay trên màn hình desktop

Ngoài chức năng chính là hiển thị dự báo thời tiết với ứng dụng đẹp mắt, HTC Home Windows còn trang bị chức năng cho phép hiển thị khung ảnh slide ngay trên màn hình desktop. Để sử dụng chức năng này, bạn kích hoạt file Photo.exe có trong file cài đặt  ban đầu.

Sau khi kích hoạt, một widget cũng sẽ được hiện lên. Tương tự như trên, bạn kích chuột phải vào widget này, chọn “Options” để thay đổi các thiết lập. Từ hộp thoại hiện ra, nhấn nút “Change” để chọn thư mục chứa các hình ảnh muốn hiển thị trên khung ảnh điện tử này. Đánh dấu vào 2 tùy chọn bên dưới để các hình ảnh tự động thay đổi trên nội dung của khung ảnh.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 6

Điều chỉnh thông số tại thước đo bên dưới để chỉnh thời gian các hình ảnh tự động thay đổi. Mặc định hình ảnh sẽ tự đổi sau mỗi 5 phút, tuy nhiên người dùng có thể rút ngắn thời gian này.

Tương tự như trên, bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn tại mục “AutoStart” để widget khung ảnh tự động kích hoạt ngay sau khi Windows khởi động.

Cuối cùng, nhấn nút OK để lưu lại các thiết lập. Một khung ảnh điện tử, với nội dung là những hình ảnh có trong thư mục mà bạn đã chọn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình desktop. Bạn có thể sử dụng chuột để di chuyển và thay đổi vị trí của khung ảnh này.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 7

Như vậy, với sự giúp của HTC Home Windows, máy tính của bạn vừa có thêm những công cụ hữu ích vừa là những công cụ để góp phần làm cho màn hình desktop trên Windows trở nên đẹp mắt và thú vị hơn.

Phần mềm dự báo thời tiết với hiệu ứng động đẹp mắt cho Windows ảnh 8

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)