Panasonic nói không với Google TV

Tập đoàn Panasonic, nhà sản xuất TV lớn thứ tư thế giới đã quyết định không sử dụng hệ điều hành Android của Google để phục vụ tính năng Internet trên những mẫu TV của hãng bởi Panasonic cho rằng điều đó là tốn tiền.

Panasonic nói không với Google TV ảnh 1
Google TV có thể hấp dẫn với Sony, nhưng Panasonic thì không. Ảnh: Cnetau.

Panasonic từng đàm phán với Google về việc sử dụng phần mềm, cho phép nhà sản xuất điện tử đến từ Nhật có thể mang các ứng dụng Web tới TV. Nhưng trong khi Android là sản phẩm miễn phí, thì công nghệ mà Google định áp dụng lên các mẫu TV Panasonic lại yêu cầu cần thêm những chi phí khác. "Đó tiền cho những con chip tới từ đối tác của Google là Intel", Robert Perry, Phó chủ tịch Panasonic tại Mỹ nói.

"Android yêu cầu cần có bộ xử lý đủ mạnh mẽ và việc bổ sung thiết bị đó sẽ khiến giá sản phẩm TV của chúng tôi tăng lên rất nhiều", Robert Perry trả lời phóng vấn tại trong buổi giới thiệu công nghệ 3D của Panasonic tại San Francisco (Mỹ).

Panasonic, Samsung Electronics, Sony và một vài nhà sản xuất TV độ phân giải cao khác đang bổ sung thêm kết nối Internet cho những thiết bị giải trí tại nhà của họ, và mỗi công ty lại có một phương pháp khác nhau. Mục đích của họ là để người tiêu dùng có thể sử dụng các dịch vụ web như Netflix, Youtube và dùng các trang dự báo thời tiết một cách đơn giản nhất.

Panasonic nói không với Google TV ảnh 2

Không tham gia vào kế hoạch Google TV, Panasonic đã có kế hoạch phát triển ứng dụng trực tuyến dành riêng TV của hãng. Ảnh: Gadgetvenue.

Bản thân Panasonic đang tự phát triển một phần mềm web mới của mình để cho phép truyền nội dung từ máy chủ của hãng tùy theo nhu cầu ở mỗi người sử dụng. Google và đối tác của mình là Intel lại muốn để người dùng kết nối được tới bất kỳ một trang web nào, như khi sử dụng một máy tính cá nhân bằng kế hoạch Google TV. Sony cũng cho biết họ cũng là một phần trong kế hoạch liên minh giữa Google và Intel.

Bussiness Week cũng đưa tin quyết định từ chối sử dụng Android của Panasonic được đưa ra sau những động thái hờ hững của Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng từng phát biểu rằng mình không thích thú Google TV bởi vì họ còn đang tập trung phát triển nền tảng ứng dụng dành riêng cho TV và đầu Blu-ray của bản thân hãng.

Hiện tại, Panasonic đang là hãng sản xuất TV đứng thứ tư thế giới, sau Samsung, LG Electronics và Sony.

Theo Tuấn Anh (Sohoa)

Đọc thêm