Oppo gian lận điểm hiệu suất trên Find X và F7 đến 41%

Tất nhiên đây không phải là công ty duy nhất sử dụng thủ thuật để đẩy điểm hiệu suất lên cao, bởi trước đó Huawei cũng từng bị các nhà nghiên cứu tại TECH2 phát hiện gian lận trên một số dòng điện thoại, bao gồm P20 và P20 Pro. 

Thay vì sử dụng phiên bản 3DMark thông thường trên Google Play, UL - nhà sản xuất 3DMark đã sử dụng phiên bản riêng tư để chấm điểm hiệu suất trên hai thiết bị Oppo Find X và F7, kết quả trả về cho thấy điểm số được chấm bằng phần mềm thông thường cao hơn 41% so với phiên bản 3DMark riêng tư dù cả hai đều cùng các bài kiểm tra. Điều này đồng nghĩa với việc Oppo đã sử dụng thủ thuật để nâng điểm hiệu suất cao hơn so với thực tế.

Điểm hiệu suất khi đo bằng ứng dụng 3DMark công khai (màu đen) và điểm đo bằng ứng dụng 3DMark riêng tư (màu vàng).

Hiện tại 3DMark đã quyết định loại bỏ điểm số của Oppo Find X và F7 khỏi bảng xếp hạng, trước đó Find X từng được xếp hạng thứ tư trong bài kiểm tra hiệu suất Sling Shot Extreme. Sau khi thông tin được công bố, Oppo đã cho biết: “Khi chúng tôi phát hiện người dùng đang chạy các ứng dụng như trò chơi hoặc Benchmarks 3D yêu cầu hiệu suất cao, chúng tôi cho phép SoC (bộ vi xử lý) chạy ở tốc độ cao nhất để có được trải nghiệm mượt mà nhất”.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm