OpenAI ra mắt bản cập nhật GPT-4 cho ChatGPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau nhiều thông tin rò rỉ, cuối cùng OpenAI đã ra mắt bản cập nhật GPT-4 cho ChatGPT, hỗ trợ suy luận nâng cao và sáng tạo hơn.

GPT-4 là mô hình ngôn ngữ AI mới nhất của OpenAI, cung cấp hiệu suất cho các ứng dụng như ChatGPT và công cụ tìm kiếm Bing mới.

Công ty tuyên bố, mô hình này sáng tạo hơn bao giờ hết, có thể giải quyết các vấn đề khó khăn với độ chính xác cao hơn.

Hệ thống chấp nhận đầu vào gồm văn bản và hình ảnh, nhưng chỉ có thể trả lời bằng văn bản. Mặc dù vậy, OpenAI cũng cảnh báo rằng hệ thống này vẫn tồn tại nhiều vấn đề giống như các mô hình ngôn ngữ trước đó, bao gồm xu hướng tạo ra thông tin có hại.

OpenAI cho biết họ đã hợp tác với một số công ty để tích hợp GPT-4 vào sản phẩm, bao gồm Duolingo, Stripe và Khan Academy.

Hiện tại GPT-4 chỉ có sẵn đối với người dùng ChatGPT Plus (đăng ký 20 USD/tháng). Công ty cũng cung cấp GPT-4 dưới dạng API để các nhà phát triển chủ động xây dựng, danh sách đăng ký chờ tại đây.

Trong một bài đăng trên blog, OpenAI cho biết sự khác biệt giữa GPT-4 và người tiền nhiệm GPT-3.5 là “tinh tế” trong cuộc trò chuyện thông thường (GPT-3.5 là mô hình hỗ trợ ChatGPT). Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã tweet rằng GPT-4 “vẫn còn thiếu sót, vẫn còn hạn chế” nhưng nó cũng có vẻ ấn tượng hơn khi sử dụng lần đầu.

Công ty cho biết những cải tiến của GPT-4 thể hiện rõ qua hiệu suất của hệ thống trên một số bài kiểm tra và điểm chuẩn.

Đọc thêm