Ổ cứng gắn ngoài không hiển thị trong Windows?

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra các trình điều khiển USB trên máy tính, hay xem qua các thông báo lỗi vừa mới xuất hiện. Tiếp theo, bạn hãy mở Windows Update để xem các bản cập nhật của trình điều khiển USB đã có hay chưa, hoặc truy cập vào các trang web hỗ trợ của hãng máy tính đang sử dụng và tải về các driver tương ứng. Nếu tất cả những bước này không khắc phục được sự cố, bạn hãy thử một trong các cách sau đây.
1) Gỡ bỏ cài đặt và kết nối lại ổ cứng gắn ngoài:
Để làm được điều này, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + W, nhập vào từ khóa device man rồi chọn Device Manager trong kết quả trả về. Sau đó, trong mục Disk drives, bạn nhấn phải vào tên của ổ cứng gắn ngoài thông qua cổng USB và chọn Uninstall.
Sau khi các cài đặt đã được gỡ bỏ, bạn tháo cáp USB, chờ một vài phút rồi kết nối thiết bị trở lại để trình điều khiển được tự động cài đặt. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem ổ cứng gắn ngoài của mình đã xuất hiện trong Windows Explorer hay chưa. 

Ổ cứng gắn ngoài không hiển thị trong Windows? ảnh 1

2) Cài đặt lại bộ điều khiển USB:
Cũng trong Device Manager, bạn di chuyển xuống mục Universal Serial Bus controllers, kích phải chuột vào tất cả các tùy có trong đó và nhấpUninstall . Sau khi hoàn tất, bạn thực hiện khởi động lại máy tính và USB controllers sẽ được tự động cài đặt lại.
3) Vô hiệu hóa USB selective suspend setting:

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng cục pin trên khay hệ thống và chọn More power options > Change plan settings tại mục đang được kích hoạt.  

Ổ cứng gắn ngoài không hiển thị trong Windows? ảnh 2

Tiếp theo, bạn lại nhấn vào liên kết Change advanced power settings và tìm đến mục USB Settings > USB selective suspend setting, sau đó, thay đổi thiết lập của nó từ Enable sang Disable cho cả 2 mục On battery Plugged in, cuối cùng nhấn Apply để lưu lại.

Ổ cứng gắn ngoài không hiển thị trong Windows? ảnh 3
Lưu ý rằng trước khi thực hiện một trong các bước trên, bạn hãy tạo sẵn cho mình một điểm khôi phục hệ thống để hạn chế sai sót ở mức thấp nhất có thể.