Ổ cứng di động Dell 1 TB có cổng USB 3.0

Ổ cứng di động Dell 1TB Portable External Hard Drive có kích thước mỏng gọn, nặng khoảng 170 gram. Phiên bản thử nghiệm có lớp vỏ ngoài bằng nhựa đen nhám, tuy nhiên phần viền lại phủ lớp đen bóng nên dễ trầy xước và bám dấu vân tay.

Ổ cứng di động Dell 1 TB có cổng USB 3.0 ảnh 1

Ổ cứng Dell 1 TB Portable External Hard Drive thích hợp cho những người dùng thường xuyên di động. Ảnh: Huy Thắng.

Ổ cứng được thiết kế gồm 2 thành phần riêng biệt: phần chứa ổ và phần adapter giao tiếp. Phần đĩa cứng được thiết kế dạng nguyên khối, bên trong chứa ổ cứng 2,5 inch, dung lượng 1TB, giao tiếp SATA.

Riêng phần adapter giao tiếp được thiết kế theo chuẩn USM (Universal Storage Module) đang được sử dụng khá phổ biến ở các dòng ổ cứng gắn ngoài của các hãng khác. Phần này có thể tháo rời dễ dàng, một đầu là cổng SATA để gắn với đĩa cứng còn một đầu là cổng USB 3.0 để kết nối với máy tính. Ngay phía trên cổng USB 3.0 là đèn tín hiệu ánh sáng trắng.

Với thiết kế tiện lợi này, người dùng có thể mua thêm các tùy chọn cổng giao tiếp khác như Thunderbolt, FireWire 800 để sử dụng. Ổ Dell 1 TB còn đi kèm cáp USB 3.0.

Trong thử nghiệm kiểm tra tốc độ đọc/ghi thực tế khi đo qua cổng USB 3.0 bằng phần mềm ATTO, ổ cứng di động Dell 1 TB đạt kết quả cao khoảng gấp 3 lần so với khi đo qua cổng USB 2.0. Cụ thể, tốc độ đọc/ghi qua giao tiếp USB 3.0 đạt lần lượt 116 MB/giây và 114 MB/giây, trong khi đo qua giao tiếp USB 2.0 đạt 30 MB/giây và 23 MB/giây.

Ổ cứng Dell 1 TB Portable External Hard Drive hiện được bán với giá 2.250.000 đồng.

Theo Huy Thắng (VNE)