Nữ chủ nhân suýt chết vì nổ pin Nexus S

Sau khi cắm sạc cho điện thoại và lên giường ngủ được một lúc, Kirsten Zastrow bị tỉnh giấc bởi nghe thấy tiếng nứt vỡ và ngửi thấy khói bay khắp phòng. Khi nhìn quanh, người này bỗng hoảng hốt khi thấy có vật lạ đang bốc cháy, chỉ cách đầu mình vài centimet. Kirsten ngay lập tức tìm cách dập đám cháy.

Nữ chủ nhân suýt chết vì nổ pin Nexus S ảnh 1

Viên pin bị nổ.

Kết quả của vụ "giải cứu" này là chiếc điện thoại của cô bị hỏng nặng, vỡ hết còn vật thể lạ bốc cháy được phát hiện là pin dùng trên máy.

Theo Mashable, chiếc Nexus S của Kirsten mới dùng được hai năm. Tuy nhiên, viên pin của HTC sản xuất đã được thay thế bằng sản phẩm của một hãng thứ ba có tên Anker. Isidor Buchmann, CEO của hãng sản xuất thiết bị kiểm tra pin Cadex Electronics, nhận định rằng viên pin do Anker sản xuất có thể là nguyên nhân chính gây nên vụ nổ.

Nữ chủ nhân suýt chết vì nổ pin Nexus S ảnh 2

Toàn bộ chiếc Nexus S của Kirsten Zastrow bị hỏng nặng.

Anker là một công ty sản xuất pin thay thế cho điện thoại và laptop, có trụ sở tại California (Mỹ) và được thành lập vào năm 2009. Giống các hãng điện tử khác, Anker thuê các nhà máy sản xuất pin cho mình tại châu Á. Đai diện của công ty này cho biết họ có nhiều chuyên gia về thiết kế và kỹ thuật giỏi nhất, gồm cả nhân viên cũ của Google.

Nữ chủ nhân suýt chết vì nổ pin Nexus S ảnh 3

Mặt sau của chiếc điện thoại bị nổ.

Chủ nhân của mẫu Nexus S phát nổ cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi dùng pin do Anker sản xuất. Tôi dùng các thiết bị điện tử rất cẩn thận. Chiếc điện thoại của tôi không hề được sử dụng trong điều kiện quá nóng hoặc lạnh, thậm chí rất ít khi bị rơi". Kirsten giờ đã đổi sang Nexus 4 nhưng vẫn muốn Anker bồi thường cho mình.

Anker vẫn đang cùng Kirsten Zastrow tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ nổ của chiếc Nexus S.

Theo Thanh Tùng (VNE)