Nokia vừa ‘chết’ một lần nữa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nếu bạn thuộc thế hệ Millennial (sinh từ năm 1981 đến 1996), chiếc điện thoại đầu tiên của bạn có lẽ là Nokia.

Nokia Corporation, công ty Phần Lan đằng sau thương hiệu mang tính biểu tượng, không còn sản xuất điện thoại nữa nhưng cái tên Nokia vẫn tồn tại thông qua mối quan hệ hợp tác với HMD Global.

Tuy nhiên, theo các báo cáo của Nokiamob, thương hiệu Nokia đang dần bị xóa sổ khỏi Internet. Cụ thể, khi truy cập vào trang web nokia.com/phones, bạn sẽ được chuyển hướng đến website HMD.com.

Công ty này tự gọi mình là Human Mobile Devices và nói rằng họ muốn tạo ra những chiếc điện thoại "cứng cáp, thú vị, an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng".

Mặc dù trang web này vẫn bán điện thoại Nokia nhưng rõ ràng là HMD đang dần từ bỏ thương hiệu Nokia. Điều này có thể thấy rõ qua việc tất cả các tài khoản xã hội Nokia Mobile đã bị khóa, tất cả những người theo dõi đã biến mất hoặc được chuyển sang tài khoản mới.

MyNokia, kênh chính thức dành cho các sản phẩm mang thương hiệu Nokia đã thông báo rằng tất cả các kênh sẽ đóng cửa vào ngày 7 tháng 2.

MyNokia thông báo sẽ đóng các kênh liên quan từ ngày 7-2. Ảnh chụp màn hình
MyNokia thông báo sẽ đóng các kênh liên quan từ ngày 7-2. Ảnh chụp màn hình

Đến thời điểm hiện tại cả Nokia và HMD đều chưa đề cập đến việc kết thúc sản xuất.

Mặc dù Nokia không đặc biệt phổ biến đối với người tiêu dùng nhưng đó không phải là nguyên nhân gây thất bại. Đây là một trong hai thương hiệu duy nhất phát triển trong quý 3 năm 2023 tại Mỹ, vì vậy, hơi ngạc nhiên khi thấy HMD hoàn toàn từ bỏ thương hiệu Nokia.

Về mặt tích cực, HMD được cho là đang phát triển không dưới sáu chiếc điện thoại, nhưng liệu chúng có lấp đầy được khoảng trống của Nokia trong lòng chúng ta hay không thì vẫn cần phải xem thêm.

Nokia đã trở thành biểu tượng không thể phai trong lòng nhiều người. Ảnh: Pexels
Nokia đã trở thành biểu tượng không thể phai trong lòng nhiều người. Ảnh: Pexels

Đọc thêm