Nokia, MobiFone hợp tác triển khai mạng đường trục 100G

MobiFone sẽ tiến hành triển khai mạng đường trục tốc độ cao ứng dụng mạng truyền tải quang (OTN) 100G của Nokia và công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM), bắt đầu từ TP. HCM tỏa đi 10 tỉnh phía nam Việt Nam. Mạng đường trục mới này cho phép MobiFone – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động hàng đầu trên thị trường Việt Nam – mang đến các dịch vụ chất lượng cao với dung lượng lớn cho các vùng kinh tế trọng điểm, nơi tập trung phần đông trong số 40 triệu thuê bao của nhà mạng này.

Nokia sẽ cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM) 100G cùng kỹ thuật điều khiển chuyển mạch nhãn đa giao thức tổng quát lớp điện(L1-GMPLS) để hỗ trợ truyền tải lưu lượng thông tin ngày càng tăng cao tại các khu vực này.

Thiết bị 1830 Photonic Service Switch (PSS) của Nokia giúp tối ưu hóa dung lượng và hiệu suất mạng, cho phép triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng. Mạng đường trục mới này đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ lưu lượng dữ liệu lớn hơn trong tương lai.

Tổng dung lượng truyền dẫn kết nối về TP. HCM giai đoạn 1 là 300G và hệ thống sẵn sàng mở rộng dung lượng lên 8T trong tương lai.

Ông Nguyễn Bảo Long, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, cho biết: “Nâng cấp mạng đường trục là việc rất cần thiết, giúp MobiFone tăng dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng cao tại khu vực kinh tế chủ chốt này, cũng như sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cao với tốc độ dữ liệu vượt trội. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi MobiFone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G vào đầu năm 2017. Hợp tác với một tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ như Nokia cho phép MobiFone tạo nên sự khác biệt và đem đến cho các doanh nghiệp cũng như khách hàng bán lẻ nhiều dịch vụ di động dựa trên nền tảng đám mây.”

Trong khi đó, ông Harald Preiss, Giám Đốc Nokia Bắc Á, cho biết: “Với giải pháp OTN 100G tiên tiến đã được chứng minh hiệu quả của Nokia, chúng tôi sẽ dễ dàng giúp MobiFone tối ưu hóa mạng  truyền dẫn và mở ra nhiều cơ hội sử dụng dịch vụ cho các thuê bao. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội hỗ trợ và chung tay với MobiFone cung cấp Internet tốc độ cao và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.”

Đọc thêm