Nokia Lumia 900 lại mất điểm vì sự cố rớt mạng

Màn ra mắt của Nokia Lumia 900 tràn ngập những lời quảng cáo hoa mỹ và không ít người háo hức được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc điện thoại này. Nhiều người còn phân vân xem liệu có nên bỏ iPhone để thay bằng một chiếc điện thoại rẻ tiền hơn nhưng vẫn giữ được những tính năng cao cấp không hề thua kém. Tuy nhiên, có vẻ như chiếc điện thoại Windows Phone mới nhất không có một sự khởi đầu tốt đẹp như dự kiến khi một vài người dùng Lumia 900 khẳng định chú “dế” của họ không kết nối với mạng dữ liệu của AT&T, nhà mạng độc quyền phân phối sản phẩm này tại Mỹ.
“Tôi mới mua Lumia 900 ngày hôm qua từ AT&T, tất cả mọi thứ đều tốt ngoại trừ kết nối Internet”, một người dùng than phiền trên trang Support Discussions của Nokia “Có ai gặp phải cùng vấn đề như tôi không?”.

Nokia Lumia 900 lại mất điểm vì sự cố rớt mạng ảnh 1

Lumia 900 liệu có giúp Nokia lấy lại vị thế trên đất Mỹ khi liên tục bị mất điểm như thế này?
Theo những bài viết được đăng tải trên trang Support Discussions, rất nhiều người gặp phải sự cố tương tự. Ban đầu, những chiếc điện thoại Lumia 900 đều có thể kết nối nhưng một khi điện thoại được tắt nguồn và sau đó bật trở lại, chúng không còn nhận được tín hiệu dữ liệu nữa.
Một số người dùng có thể khắc phục được sự cố này bằng cách gỡ SIM ra và thực hiện một quy trình “thiết lập lại” hoặc thay thế SIM khác nhưng một vài người vẫn tiếp tục gặp phải vấn đề kết nối. 
Hãng viễn thông AT&T đã đặt cược rất lớn vào Lumia 900. Chiếc điện thoại này hiện có mức giá bán ra rẻ không ngờ là 100 USD. Máy sở hữu camera 8 megapixel, màn hình lớn 4,3 inch và hỗ trợ mạng 4G LTE. Trong một cuộc phỏng vấn với trang công nghệ Cnet hồi tháng trước, Jeff Bradley, người đứng đầu mảng thiết bị của AT&T đã ca tụng Lumia 900 là “chiếc điện thoại người hùng” của công ty và khẳng định màn ra mắt của Lumia 900 sẽ là màn ra mắt hoành tráng nhất mà AT&T từng làm, bao gồm cả lần xuất hiện của điện thoại iPhone.
AT&T hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào trước sự cố trên.
Theo Võ Hiền (Dân trí / Cnet)

Đọc thêm