Nokia lần đầu thừa nhận đang phát triển máy tính bảng

Theo đó, trong bài phỏng vấn với tạp chí nổi tiếng Phần Lan Kauppalehti Optio, Giám đốc thiết kế của Nokia Marko Ahtisaari đã thừa nhận hãng điện thoại Phần Lan đang phát triển máy tính bảng của riêng mình.
“Chúng tôi đang xây dựng nó” - Ahtisaari cho biết.

Nokia lần đầu thừa nhận đang phát triển máy tính bảng ảnh 1

Nokia sẽ sớm ra mắt máy tính bảng chạy Windows 8 trong năm nay?
Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp thừa nhận về việc Nokia đang phát triển máy tính bảng, mặc dù trước đó đã có rất nhiều tin đồn xung quanh sự việc này, tuy nhiên Nokia vẫn luôn giữ thái độ im lặng.
Trước đó, CEO Stephen Elop của Nokia đã từng thừa nhận rằng thị trường máy tính bảng rất thu hút Nokia, tuy nhiên cũng nhấn mạnh rằng Nokia cần phải có một cách tiếp cận thị trường cẩn thận và khác biệt để có hy vọng chống lại sự thống trị của iPad trên thị trường này.
“Chúng tôi vẫn tiếp tục để mắt đến thị trường máy tính bảng, với rất nhiều sự hấp dẫn, nhưng hiện tại chúng tôi chưa có ý định chính thức nào” - Stephen Elop “lấp lửng” tại sự kiện MWC diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua, về khả năng góp mặt trên thị trường máy tính bảng.
Với thông tin vừa được tiết lộ của Ahtisaari, cùng với mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Nokia và Microsoft, giới công nghệ tin chắc rằng chiếc máy tính bảng sử dụng nền tảng Windows 8 mới nhất của Nokia sẽ sớm được xuất hiện, rất có thể vào cuối năm nay.
Trong khi đó, hãng máy tính lớn nhất Trung Quốc Lenovo cho biết đang có kế hoạch để trở thành hãng sản xuất máy tính bảng chạy Windows 8 đầu tiên.

Nokia lần đầu thừa nhận đang phát triển máy tính bảng ảnh 2

IdeaPad Yoga, máy tính bảng “lai” laptop sử dụng Windows 8 được Lenovo trình làng tại CES
Ngoài ra, Michael Dell, CEO của hãng máy tính Dell cũng lên tiếng khẳng định Dell sẽ cho ra mắt máy tính bảng sử dụng Windows 8 ngay khi hệ điều hành này được Microsoft chính thức trình làng. Bên cạnh đó, HP và Asus cũng lên tiếng khẳng định đang phát triển máy tính bảng sử dụng Windows 8.
Những động thái này phần nào cho thấy “sức nóng” mà Windows 8 đang tạo ra, ngay cả khi hệ điều hành này chưa được Microsoft chính thức trình làng, thì các hãng sản xuất đã sẵn sàng để cho ra mắt các sản phẩm mới hoạt động trên đó.
Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định chính Windows 8, chứ không phải Android, mới là nền tảng sẽ gây khó dễ cho iPad trên thị trường máy tính bảng.
Theo T.Thủy (Dân trí / Reuters/Mashable)

Đọc thêm