Nội dung tiêu cực sẽ hết 'đất sống' trên TikTok?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện công bố chương trình TikTok Awards Việt Nam 2022, đại diện TikTok cho biết những người làm nội dung tiêu cực sẽ không có mặt trong danh sách bình chọn năm nay.

Với chủ đề “Together - We celebrate authentic “YOU”, TikTok Awards Việt Nam 2022 tri ân và tôn vinh những nỗ lực của các nhà sáng tạo nội dung TikTok, những người dám thể hiện cá tính riêng để truyền cảm hứng tới cộng đồng bằng sự tích cực, gần gũi, với những nội dung chất lượng và an toàn.

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam cho biết: “TikTok mong muốn truyền tải nhiều hơn nữa những nội dung, câu chuyện giản dị, gần gũi với đa dạng chủ đề, từ đó tạo nên những thay đổi tích cực đến cộng đồng người dùng TikTok, tiếp nối hành trình lan tỏa, duy trì và phát triển bền vững những giá trị tốt đẹp”.

Những nhà sáng tạo có nội dung tiêu cực sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách bình chọn, kể cả khi có nhiều người theo dõi. Những ai làm nội dung xấu, tiêu cực... sẽ ngay lập tức gặp phản ứng từ người dùng và phải nhìn lại hành động của mình, bà Trang nói thêm.

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Trong một tuyên bố trước đó, một phát ngôn viên của TikTok cho biết: "Giữ an toàn cho mọi người trên TikTok là ưu tiên hàng đầu. Trong phần Điều khoản dịch vụ và Nguyên tắc cộng đồng đã nêu rõ những gì không được chấp nhận trên nền tảng.

Theo chính sách, chúng tôi không cho phép nội dung gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác, thúc đẩy tổn hại về thể chất hoặc bạo lực đối với phụ nữ. Hành vi được đề cập vi phạm nguyên tắc của chúng tôi và chúng tôi đã gỡ bỏ nội dung, tạm ngưng tài khoản và đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật khi thích hợp”.

Dự kiến trong Đêm vinh danh sắp tới, TikTok sẽ trao tặng 11 hạng mục giải thưởng đến các nhà sáng tạo thông qua các đề cử.

 TikTok Awards Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 20-12. Ảnh: TIỂU MINH

TikTok Awards Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 20-12. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm